Trung Quốc tuyên bố sản xuất thành công vắc xin uống ngừa virus Corona

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại học Thiên Tân tại Trung Quốc công bố sản xuất thành công vắc xin uống ngừa lây nhiễm virus Corona chủng mới.
Hình ảnh của Đại học Thiên Tân đưa ra về vắc xin mới /// Ảnh chụp màn hình Hoàn Cầu thời báo Hình ảnh của Đại học Thiên Tân đưa ra về vắc xin mới - Ảnh chụp màn hình Hoàn Cầu thời báo
Hình ảnh của Đại học Thiên Tân đưa ra về vắc xin mới
Ảnh chụp màn hình Hoàn Cầu thời báo
Tờ Hoàn Cầu thời báo ngày 25.2 đưa tin Đại học Thiên Tân (Trung Quốc) vừa phát triển thành công vắc xin uống ngừa virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) đang lây lan dịch COVID-19 tại nhiều nước.
Giáo sư Huang Jinhai dẫn đầu nhóm nghiên cứu đã tự uống thử 4 liều và không bị tác dụng phụ nào. Đại học Thiên Tân hiện đang tìm các đối tác phối hợp thử nghiệm lâm sàng và sử dụng rộng rãi.
Vắc xin uống này dùng nấm men Saccharomyces cerevisiae (thường gọi là men bánh mì và dùng trong lên men bánh mì, rượu, bia) làm chất dẫn và protein gai của virus Corona để sản xuất kháng thể chống COVID-19.
Theo thông cáo của Đại học Thiên Tân, nhóm nghiên cứu sản xuất nhiều mẫu vắc xin uống dạng viên nhộng, viên nén và hạt nhỏ. Họ cũng phát triển các công nghệ cốt lõi trong việc điều chế loại vắc xin này.

[VIDEO] Nghiên cứu thuốc, vắc xin chống dịch Covid-19 có tin vui gì?

Theo giáo sư Huang, vắc xin uống này có thể kích thích sự miễn dịch màng nhầy nhằm ngăn ngừa lây nhiễm. Vắc xin này cũng hứa hẹn sẽ giúp chữa trị cho các người đã nhiễm virus Corona chủng mới.
“Vắc xin có mức an toàn rất cao, tiện dụng và có thể sản xuất trên quy mô lớn một cách nhanh chóng”, theo ông Huang.
Bước tiếp theo, nhóm của ông sẽ tìm kiếm những doanh nghiệp thích hợp để hợp tác về các quy trình đánh giá tiếp theo, cũng như tăng tốc kiểm nghiệm lâm sàng và đưa vắc xin sử dụng rộng rãi nhằm đối phó chủng virus Corona đang gây ra dịch COVID-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc

Ngọc

Mong chờ một đối tác sản xuất hàng loạt...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU