Trung Quốc: Quan chức quân đội về hưu phải... trả lại nhà công vụ

1
(TNO) Quân đội Trung Quốc vừa ra một thông tư, theo đó yêu cầu các quan chức quân dội khi về hưu phải trả lại nhà công vụ 'không cần thiết', theo Tân Hoa xã.

(TNO) Sau một cuộc điều tra phát hiện nhiều sai phạm, quân đội Trung Quốc vừa ra một thông tư, theo đó yêu cầu các quan chức quân đội khi về hưu phải trả lại những căn nhà công vụ “không cần thiết”, theo Tân Hoa xã.

 Trung Quốc: Quan chức quân đội về hưu phải... trả lại nhà công vụ - ảnh 1
Ảnh minh họa các binh sĩ Trung Quốc trong một cuộc duyệt binh - Ảnh: Reuters

Các sai phạm trong xây dựng cơ sở hạ tầng và nhà công vụ được phát hiện từ cuộc thanh tra quân đội Trung Quốc hồi năm 2013, một phần trong chiến dịch chống tham nhũng, Tân Hoa xã ngày 26.7 cho hay.

Tân Hoa xã cho biết ông Tập Cận Bình, Chủ tịch Trung Quốc kiêm Chủ tịch Quân ủy Trung ương, đưa ra biện pháp mới đối với quân đội trong chiến dịch chống tham nhũng do chính ông đề xuất và tiến hành kể từ năm 2013.

Các biện pháp mới này bao gồm quy định các quan chức quân đội và gia đình của họ chỉ được phép có một nhà công vụ trong một thành phố và kích thước căn nhà phải phù hợp với cấp bậc của họ, theo Tân Hoa xã.

Thông tư trên cũng yêu cầu các quan chức quân đội phải trả lại các căn nhà công vụ nếu họ có trên một căn nhà công vụ.

Gia đình của các quan chức quân đội đã qua đời cũng phải rời khỏi các nhà công vụ nếu họ có đã sở hữu nhà riêng, thông tư cho hay.

Thông tư cũng thừa nhận một số quan chức quân đội về hưu nhưng lại không trao trả các nhà công vụ và xe công vụ, theo Tân Hoa xã.

Kể từ năm 2013, chính quyền Trung Quốc đã tiến hành loại bỏ nhiều đặc quyền đặc lợi trong quân đội, chẳng hạn các đặc quyền dành cho các tài xế chạy xe có biển số quân đội, đồng thời tăng cường các biện pháp chống tham nhũng trong quân đội, theo AFP.

Trước đây, các xe có biển số quân đội ở Trung Quốc có nhiều đặc quyền, chẳng hạn không đóng phí đường bộ, đổ xăng miễn phí…

Phúc Duy

>> Chân dung đơn vị gián điệp mạng tuyệt mật của quân đội Trung Quốc
>> Quân đội Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn
>> Quân đội Trung Quốc để lộ điểm yếu trong cuộc tìm kiếm MH370
>> Đại án tham nhũng trong quân đội Trung Quốc
>> Quân đội Trung Quốc dính bê bối tham nhũng
>> Quân đội Trung Quốc 'tham nhũng hơn cả thời nhà Thanh
>> Quân đội Trung Quốc nâng tầm mức 'sẵn sàng tác chiến
>> Đại sứ Mỹ tại Việt Nam: 'Mỹ cần phải theo dõi chặt quân đội Trung Quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
PVHua

PVHua

Không học gì của Trung quốc, nhưng việc chống tham nhũng và thu hồi nhà công vụ sau khi nghỉ hưu là có thể học được. Nhà công vụ có công năng chỉ phục vụ việc công mà thôi. Ở nhà công vụ mà sau khi về hưu không trả lại cho nhà nước , CB nào cũng làm như thế thì quỹ nhà công vụ mất hết còn đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU