Trung Quốc phát hiện hàng ngàn tấn muối bẩn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin hàng ngàn tấn muối kém chất lượng và có mùi hôi bị thu hồi.
Muối của ba nhà sản xuất tại tỉnh Hà Nam bị phát hiện có mùi hôi /// Reuters Muối của ba nhà sản xuất tại tỉnh Hà Nam bị phát hiện có mùi hôi - Reuters
Muối của ba nhà sản xuất tại tỉnh Hà Nam bị phát hiện có mùi hôi
Reuters
Ba công ty muối ở tỉnh Hà Nam, miền trung nước này, cũng đã bị đình chỉ sản xuất trong lúc giới hữu trách đang tiến hành điều tra. Vụ bê bối gây lo ngại vì muối của ba công ty trên được phân phối cho nhiều nhà bán lẻ khắp các tỉnh, thành của Trung Quốc.
Theo tờ Tin tức Dương Thành buổi tối, hơn 280 tấn muối bẩn đã bị phát hiện tại 13 thành phố của tỉnh Quảng Đông như Thâm Quyến, Châu Hải, Trung Sơn… Ngay sau đó, một cảnh báo an toàn thực phẩm đã được đưa ra tại tỉnh này.
Mặc dù có mùi khó chịu, nhưng đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy loại muối này có hại cho sức khỏe con người. Tờ Southern Metropolis Daily đưa tin rằng sở dĩ muối có mùi khó chịu như vậy là kết quả của quá trình sản xuất kém tiêu chuẩn, không làm sạch nguyên liệu đầu vào.
Trung Quốc phát hiện hàng ngàn tấn muối bẩn - ảnh 2

tin liên quan

Trung Quốc điều tra gia vị giả
Ngày 17.1, Ủy ban Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc thông báo mở cuộc điều tra gần 50 cơ sở bị cáo buộc làm giả, làm nhái các loại gia vị.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU