Trung Quốc phạt 2.500 công ty trong cuộc điều tra môi trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Môi trường Trung Quốc đã bắt giữ nhiều cá nhân cũng như xử phạt nhiều công ty trong một cuộc kiểm tra môi trường gần đây.
 
Hơn 2.500 công ty bị xử phạt trong đợt điều tra mới nhất của Trung Quốc /// AFP Hơn 2.500 công ty bị xử phạt trong đợt điều tra mới nhất của Trung Quốc - AFP
Hơn 2.500 công ty bị xử phạt trong đợt điều tra mới nhất của Trung Quốc
AFP
Bộ Môi trường Trung Quốc cho biết đã xử phạt hơn 2.500 công ty và bắt giữ 95 cá nhân sau khi phát hiện ra các trường hợp khai thác đá bất hợp pháp và lấn chiếm đất ngập nước trong một chiến dịch thanh tra về môi trường của chính phủ tại 8 tỉnh thành, theo Reuters ngày 15.5.
Các đoàn thanh tra thuộc chiến dịch đã xuất phát từ Bắc Kinh vào tháng 4 để đánh giá việc tuân thủ luật và quy định về môi trường tại các tỉnh Sơn Tây, Liêu Ninh, An Huy, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Nam, Quảng Tây và Vân Nam.
Đoàn kiểm tra có quyền triệu tập các quan chức của bất kỳ cơ quan chính quyền hoặc doanh nghiệp nào và tiến hành kiểm tra tại chỗ mà không cần thông báo trước. Ngoài ra họ cũng khuyến khích công dân gửi khiếu nại khi có vấn đề.
Theo thông báo của Bộ Môi trường Trung Quốc vào hôm 14.5, các đoàn kiểm tra đã phát hiện ra các hoạt động khai thác đá và khai khoáng bất hợp pháp, lấn chiếm các vùng đất ngập nước được bảo vệ. Một số địa phương bị phát hiện “giả vờ” tuân thủ quy định hoặc tuân thủ "chiếu lệ”.
Ngoài 95 cá nhân bị bắt giữ, hơn 1.700 quan chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng bị triệu tập để giải trình, trong đó có 844 người phải chịu trách nhiệm về các vi phạm này. Tổng số tiền phạt của đợt điều tra môi trường này lên đến 191 triệu nhân dân tệ (30 triệu USD).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU