Trung Quốc ngừng nhập khẩu gỗ từ Úc

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Reuters hôm qua 25.12 đưa tin Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ra thông báo ngừng nhập khẩu gỗ từ hai bang New South Wales và Tây Úc với hiệu lực từ ngày 23.12.
Ảnh minh họa /// Reuters Ảnh minh họa - Reuters
Ảnh minh họa
Reuters
Quyết định được ban hành sau khi giới chức địa phương phát hiện mối mọt trong số gỗ. Tổng cục Hải quan Trung Quốc yêu cầu giới chức hải quan địa phương phải tăng cường kiểm tra giám sát gỗ nhập từ Úc và hoàn trả những lô hàng có mối mọt.
ũng trong thông báo, Trung Quốc cấm nhập khẩu gỗ từ bang Tasmania và Nam Úc từ ngày 3.12.
Trước đó, Trung Quốc đã ra lệnh tạm ngừng nhập khẩu gỗ từ các bang Victoria, Queensland của Úc.

Chính trị gia kêu gọi uống rượu vang Úc để phản đối Trung Quốc

Mối quan hệ song phương trở nên căng thẳng hơn khi Canberra kêu gọi điều tra độc lập nguồn gốc đại dịch Covid-19. Phía Trung Quốc sau đó tung ra một loạt biện pháp thương mại đối với Úc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hiền

Nguyễn Hiền

Ủng hộ ÚC
beoanh92

beoanh92

Tổng cục Hải quan Trung Quốc yêu cầu giới chức hải quan địa phương phải tăng cường kiểm tra giám sát gỗ nhập từ Úc và hoàn trả những lô hàng có mối mọt. Xuất khẩu hàng kém chất lượng như thế nước nào dám nhập.
Xuân Thành Nguyễn

Xuân Thành Nguyễn

đây thực chất là kiểu chiến tranh thương mại giữa ÚC và TRUNG QUỐC
NVH

NVH

Tôi từng xuất hàng qua Úc. Khi đóng hàng vào container phải xài pallet sắt chớ không được dùng pallet gỗ. Tuy vậy khi đóng hàng một ít lá cây điệp bị gió thổi bay vào container. Khi qua đó, hải quan Úc phạt số tiền tương đương 2.000usd vì có lá cây. Tuy nhiên hàng nhập từ Úc thì bao bì không chuẩn nhưng cũng may là qui định của ta không chặt nên thoát nạn. Nhìn chung hàng Úc thua xa các nước tiên tiến khác, thậm chí còn thua hàng Tàu. Úc chỉ xuất nguyên vật liệu là chính.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU