Trung Quốc lần đầu ghi nhận không có ca nhiễm Covid-19 mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc hôm nay 23.5 thông báo trong ngày 22.5, nước này ghi nhận không có ca nhiễm Covid-19 mới nào, chỉ có 2 ca nghi nhiễm và không có ca tử vong.

 
Cuộc sống ở Vũ Hán được cho là đã trở lại bình thường  /// AFP Cuộc sống ở Vũ Hán được cho là đã trở lại bình thường - AFP
Cuộc sống ở Vũ Hán được cho là đã trở lại bình thường
AFP
Thông báo mới của NHC đánh dấu lần đầu tiên Trung Quốc đại lục ghi nhận không có thêm ca nhiễm mới kể từ khi bắt đầu công bố dữ liệu về Covid-19 hồi tháng 1, theo AFP.
Dịch Covid-19 xuất hiện đầu tiên ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, hồi cuối tháng 12.2019, nhưng số ca nhiễm giảm mạnh sau khi đạt đỉnh hồi giữa tháng 2. Thông báo trên website của mình, NHC cho biết thêm tính đến 24 giờ ngày 22.5, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc là 82.971 ca, trong đó có 4.634 ca tử vong và 78.258 ca hồi phục.
Tuy nhiên, có nghi ngờ về độ tin cậy của số liệu Covid-19 từ Trung Quốc và Mỹ đang dẫn đầu trong việc cáo buộc Trung Quốc không chia sẻ đầy đủ thông tin liên quan đến đại dịch với cộng đồng quốc tế, theo AFP.
 Trung Quốc lần đầu ghi nhận không có ca nhiễm Covid-19 mới - ảnh 1

Nhà ga xe lửa ở Vũ Hán đã hoạt động lại

Reuters

Thông báo của NHC được đưa ra một ngày sau khi Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tuyên bố tại phiên khai mạc kỳ họp thường niên của Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (tức quốc hội) vào sáng 22.5 rằng nước này “đã đạt được những thành tựu chiến lược quan trọng trong việc ứng phó Covid-19". Tuy nhiên, ông Lý cảnh báo rằng Trung Quốc vẫn đối diện nhiều thách thức “đang nổi lên”.
Tại phiên khai mạc nói trên, chính phủ Trung Quốc bỏ qua chỉ tiêu tăng trưởng GDP cụ thể cho năm 2020, theo Tân Hoa xã. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc không đặt ra chỉ tiêu GDP kể từ khi bắt đầu đặt mục tiêu như thế vào năm 1990.

Virus corona đang biến đổi tại Trung Quốc, gây khó khăn trong việc dập dịch?

Ông Lý cho hay quyết định bỏ chỉ tiêu GDP được đưa ra vì nước này sẽ đối diện vài yếu tố gây khó khăn cho việc dự đoán phát triển do tình trạng không chắc chắn liên quan đến Covid-19 và môi trường thương mại thế giới.
Tính đến 10 giờ sáng 23.5 (theo giờ Việt Nam), số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tăng lên hơn 5.210.000 ca, trong đó có hơn 338.160 ca tử vong, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU