Trung Quốc lại tập trận thêm một tháng ở vịnh Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Hải sự Quảng Đông hôm nay 31.3 ra thông báo rằng cuộc tập trận sẽ diễn ra ở vùng biển phía tây bán đảo Lôi Châu của Trung Quốc, tức vịnh Bắc bộ, từ ngày 1-30.4.
Chiến hạm Trung Quốc trong một cuộc tập trận tác chiến ở Biển Đông hồi cuối tháng 2 /// Chụp màn hình Chinamil.com Chiến hạm Trung Quốc trong một cuộc tập trận tác chiến ở Biển Đông hồi cuối tháng 2 - Chụp màn hình Chinamil.com
Chiến hạm Trung Quốc trong một cuộc tập trận tác chiến ở Biển Đông hồi cuối tháng 2
Chụp màn hình Chinamil.com
Cũng theo thông báo mới, được đăng trên trang web của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA), cuộc tập trận sẽ diễn ra ở khu vực có phạm vi bán kính 5 km và cấm tàu thuyền vào khu vực.
Kết quả đối chiếu tọa độ được nêu trong thông báo trên Google Maps cho thấy khu vực tập trận dường như nằm ở phần vịnh Bắc bộ thuộc Trung Quốc.
Đây sẽ là cuộc tập trận lần thứ 5 của quân đội Trung Quốc (PLA) ở vịnh Bắc bộ từ đầu năm đến nay, theo các thông báo được đăng trên website của MSA.
Trung Quốc lại tập trận thêm một tháng ở vịnh Bắc bộ - ảnh 1

Thông báo về cuộc tập trận từ ngày 1.4 đến ngày 30.4 ở vịnh Bắc bộ được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc ngày 31.3

CHỤP MÀN HÌNH MSA.GOV.CN

Tính cả 5 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ, từ đầu năm đến nay, PLA tiến hành ít nhất 11 cuộc tập trận ở Biển Đông.
Cũng theo các thông báo được đăng trên website của MSA, trong năm ngoái, PLA tiến hành ít nhất 20 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 9 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ và 5 cuộc tập trận trái phép xung quanh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU