Trung Quốc lại ngang ngược diễn tập quân sự ở Hoàng Sa?

12 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hoàn Cầu thời báo hôm qua dẫn thông báo từ Cục Hải sự Hải Nam (Trung Quốc) cho hay từ 0 giờ ngày 24.8 đến 24 giờ ngày 29.8 sẽ có cuộc diễn tập quân sự ở Biển Đông
Một cuộc tập trận gần đây của Trung Quốc trên biển Hoa Đông /// Weibo Một cuộc tập trận gần đây của Trung Quốc trên biển Hoa Đông - Weibo
Một cuộc tập trận gần đây của Trung Quốc trên biển Hoa Đông
Weibo
Thông báo nêu 8 tọa độ giới hạn khu vực diễn tập và cấm tàu thuyền. Sau khi nhập các tọa độ được nêu vào Google Maps, PV Thanh Niên phát hiện có 3 vị trí nằm trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Nếu những vị trí này chính xác, điều này cho thấy Trung Quốc tiếp tục ngang ngược có hoạt động quân sự phi pháp ở Hoàng Sa.
Cách đây gần 2 tuần, một bức ảnh được đăng trên mạng xã hội cho thấy dường như có một chiếc oanh tạc cơ H-6J của Trung Quốc đậu phi pháp trên đảo Phú Lâm thuộc Hoàng Sa. Trước đó, từ ngày 1 - 5.7, quân đội Trung Quốc đã ngang nhiên tập trận xung quanh Hoàng Sa.
Chiều 20.8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã nhấn mạnh: “Dù đã nhiều lần khẳng định, nhưng cũng không thể không nói lại, là quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam. Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế”.
Không chỉ ở Biển Đông, quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn ở Hoàng Hải từ ngày 22 - 26.8, theo Hoàn Cầu thời báo. Khu vực tập trận nằm ở vùng biển phía đông TP.Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông và TP.Liên Vân Cảng thuộc tỉnh Giang Tô. Nhà bình luận quân sự Trung Quốc Tống Trung Bình cho rằng cuộc tập trận mới sẽ thể hiện các khả năng chống hạm, chống tàu ngầm và phòng không của quân đội nước này.
Ngoài ra, tờ South China Morning Post hôm qua loan tin Trung Quốc đang tăng tốc thực hiện tham vọng có ít nhất 4 nhóm tác chiến tàu sân bay trong thập niên tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn

Văn

Vẫn ngông cuồng ngoan cố! Tất cả các QG có chung lợi ích phải ra tối hậu thư với bọn bành trướng càng sớm càng tốt!
Huy Nguyen

Huy Nguyen

Tất cả những kẻ ngông cuồng coi thường pháp luật đều bị chừng phạt của luật pháp ! và đều phải nhận nhân quả thích đáng của luật Tâm Linh !!!
Thành Nguyễn Tất

Thành Nguyễn Tất

Trung Quốc đang sợ.
Roger

Roger

Ngông cuồng,hung hăng nhưng đừng coi thường năng lực quân sự Việt Nam!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU