Trung Quốc lại diễn tập quân sự ở Biển Đông

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Trung Quốc ngày 20.1 công bố một số hình ảnh khoe tàu chiến tiến hành cuộc diễn tập ở Biển Đông 14.1, sau khi đã tiến hành 4 cuộc tập trận cùng lúc ở vùng biển này.
Tàu tiếp tế Tra Can Hồ (967) và tàu đổ bộ Côn Lôn Sơn (998) của Trung Quốc trong cuộc diễn tập ở Biển Đông ngày 14.1 /// Chụp màn hình Chinamil.com.cn Tàu tiếp tế Tra Can Hồ (967) và tàu đổ bộ Côn Lôn Sơn (998) của Trung Quốc trong cuộc diễn tập ở Biển Đông ngày 14.1 - Chụp màn hình Chinamil.com.cn
Tàu tiếp tế Tra Can Hồ (967) và tàu đổ bộ Côn Lôn Sơn (998) của Trung Quốc trong cuộc diễn tập ở Biển Đông ngày 14.1
Chụp màn hình Chinamil.com.cn
Trong số ảnh trên, được đăng trên website của quân đội Trung Quốc (PLA), có ảnh với chú thích tàu tiếp tế Tra Can Hồ (967) thực hiện nhiệm vụ tiếp tế với tàu đổ bộ Côn Lôn Sơn (998) trong cuộc diễn tập hàng hải ở Biển Đông ngày 14.1. Hai tàu này nằm trong đội tàu khu trục thuộc Chiến khu Nam bộ của PLA.
Ngoài ra còn có một bức ảnh với chú thích các tàu hải quân thuộc đội khu trục hạm thuộc Chiến khu Nam bộ lập đội hình trong cuộc diễn tập ở Biển Đông ngày 14.1.
Trung Quốc lại diễn tập quân sự ở Biển Đông - ảnh 1

Các tàu hải quân thuộc đội khu trục hạm thuộc Chiến khu Nam bộ lập đội hình trong cuộc diễn tập ở Biển Đông ngày 14.1

Chụp màn hình Chinamil

Trước đó, vào cuối tháng 12.2020, các thông báo được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc cho thấy quân đội nước này tiến hành 4 cuộc tập trận cùng lúc ở Biển Đông, trong đó có 3 cuộc kéo dài 10 ngày, đến ngày 7.1.2021.
Cũng theo các thông báo được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc, trong năm 2020, PLA tiến hành ít nhất 20 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 9 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ và 5 cuộc tập trận trái phép xung quanh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tho Trinh

Tho Trinh

Tại sao VN lại không phản ánh TQ trực tiếp lên hội đồng thế giới
NPHONG

NPHONG

Không có ai quấy nhiễu cả - toàn thấy TQ vừa ăn cướp vừa la làng ở Biển Đông !
Đinh Nhật

Đinh Nhật

Quá ngang ngược

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU