Trung Quốc khởi động thêm 2 cuộc tập trận mới trên biển

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Trung Quốc vừa khởi động thêm 2 cuộc tập trận ở Hoàng Hải và Bột Hải, những hoạt động mới nhất trong chuỗi tập trận của nước này tại nhiều khu vực.
Tàu chiến Trung Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trận ở Bột Hải và Hoàng Hải năm 2017 /// Reuters Tàu chiến Trung Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trận ở Bột Hải và Hoàng Hải năm 2017 - Reuters
Tàu chiến Trung Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trận ở Bột Hải và Hoàng Hải năm 2017
Reuters
Tờ South China Morning Post dẫn thông báo từ cục hải sự các tình Giang Tô và Liêu Ninh cho biết một cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 28.8 và kéo dài trong một tuần tại Bột Hải.
Cuộc tập trận còn lại diễn ra từ ngày 29.8 đến ngày 3.9 tại Hoàng Hải. Tính từ cuối tháng 7, Trung Quốc đã thực hiện ít nhất 9 cuộc tập trận tại nhiều khu vực ở biển Hoa Đông và Biển Đông, gồm cả khu vực gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Bên cạnh đó, Trung Quốc còn bắn 2 tên lửa đạn đạo chống hạm, gồm tên lửa Đông Phong 21 (DF-21) và Đông Phong 26 (DF-26) về phía Biển Đông. Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng Trung Quốc đã bắn đến 4 tên lửa đạn đạo đến Biển Đông.
Trong cuộc đối thoại ngày 29.8 ở đảo Guam, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ mark Esper và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono cam kết sẽ kiềm chế hành động lấn lướt của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, theo Kyodo News.
Bộ trưởng Esper lên án và phản đối hành vi gây bất ổn của Trung Quốc ở Biển Đông trong khi Bộ trưởng Kono đáp rằng việc phóng tên lửa của Bắc Kinh có thể làm gia tăng bất ổn khu vực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trung Trực

Nguyễn Trung Trực

Dân thì đói khổ vì dịch bệnh, thiên tai lũ lụt thì không lo mà vẫn hung hăng hiếu chiến. Sự diệt vong là tất yếu.
Văn Đạt Lê

Văn Đạt Lê

Lợi dụng đại dịch covid19 Trung quốc có nhiều hành động rất hung hăng để dằn mặt các nước trong khu vực và cả Mỹ. Việc Nhật và Mỹ bắt tay nhau để kiềm chế Trung quốc là chưa đủ mà cần cả CỘNG đồng Quốc tế..
NPHONG

NPHONG

Mục đích là thử vũ khí phi pháp !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU