Trung Quốc khoe máy bay do thám không người lái tàng hình

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) phát đoạn phim lần đầu tiên cho thấy một máy bay không người lái (UAV) tàng hình mang tên Thiên Ưng của nước này cất/hạ cánh.

Cảnh máy bay không người lái Thiên Ưng của Trung Quốc lúc cất cánh
Chụp từ clip
UAV Thiên Ưng do Công ty Công nghiệp và khoa học không gian vũ trụ Trung Quốc phát triển, thử nghiệm bay tại một địa điểm không được công bố, theo CCTV.
Việc công bố đoạn phim cho thấy UAV Thiên Ưng đang được phát triển theo kế hoạch, theo chuyên gia quân sự Trung Quốc Tống Trung Bình nhận định với Hoàn Cầu thời báo ngày 6.1.
Trung Quốc khoe máy bay do thám không người lái tàng hình  - ảnh 1
Máy bay không người lái Thiên Ưng của Trung Quốc
Chụp từ clip
UAV Thiên ưng có thiết kế “cánh bay” giống máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ, có khả năng thực hiện hoạt động do thám và tuần tra, theo CCTV.
Trung Quốc khoe máy bay do thám không người lái tàng hình  - ảnh 2
Máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ
Không quân Mỹ
Một chuyên gia quân sự Trung Quốc khác giấu tên cho rằng UAV Thiên Ưng có thể hoạt động trên những tàu sân bay tương lai của nước này được trang bị hệ thống phóng máy bay điện từ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Bảo

Văn Bảo

Nói gì thì nói phải thừa nhận là TQ có những bước tiến rất đáng kể trong lãnh vực kHCN. Tuy nhiên cũng phải xem lại yếu tố chất lượng của các sản phẩm mà họ sản xuất ra, có thể chất lượng chưa cao nhưng cũng có thể cạnh tranh được với các nước tiên tiến...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU