Trung Quốc giành thị phần bằng máy bay tàng hình FC-31?

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) vừa tiết lộ tham vọng giành thị phần trên thế giới khi trình làng chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 của nước này tại hội chợ hàng không ở Paris

Một mô hình của chiến đấu cơ tàng hình FC-31 /// Chụp từ China Daily Một mô hình của chiến đấu cơ tàng hình FC-31 - Chụp từ China Daily
Một mô hình của chiến đấu cơ tàng hình FC-31
Chụp từ China Daily
Đến với hội chợ Hàng không-Không gian quốc tế đang diễn ra ở thủ đô Paris của Pháp, đây là lần đầu tiên AVIC đưa FC-31 dự một sự kiện hàng không của phương Tây và là lần thứ hai loại máy bay này được giới thiệu tại một cuộc triển lãm ở nước ngoài, theo tờ China Daily ngày 20.6. Lần đầu tiên là tại cuộc triển lãm hàng không ở Dubai hồi tháng 10.2015.
Một quan chức AVIC tiết lộ với China Daily rằng tập đoàn này sẽ dùng FC-31 để giành một phần trong thị trường máy bay quân sự của các nước phát triển.
Trung Quốc giành thị phần bằng máy bay tàng hình FC-31? - ảnh 1

tin liên quan

“Trẩy hội” hàng không tại Pháp
Từ ngày 19 - 25.6, hội chợ Hàng không - Không gian quốc tế (SIAE) lần thứ 52 được tổ chức tại khu Le Bourget, phía bắc thủ đô Paris, Pháp, theo tờ Le Figaro.
FC-31, với biệt danh Cốt ưng (Gyrfalcon), bay thử lần đầu tiên vào tháng 10.2012, trở thành chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 thứ 2 của Trung Quốc, theo chân chiếc J-20. Quân đội Trung Quốc vừa bắt đầu đưa vào sử dụng J-20 sau khi chiến đấu cơ này bay ra mắt lần đầu vào năm 2011.
Một chuyên gia quân sự Trung Quốc dự đoán rằng FC-31 sẽ có giá 70 triệu USD/chiếc, bằng phân nửa giá của F-35, chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 do Mỹ chế tạo và chỉ bán cho các nước đồng minh, theo China Daily.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ng Thanh

Ng Thanh

Tiền nào của đó !
văn bốn

văn bốn

chắc cũng giống như Oppo và Apple vậy thôi
Nguyễn Hải

Nguyễn Hải

Nó lại tự làm một cái gì đó như mấy khẩu pháo mà Indonesia mua thì sẽ là đại họa .
Công Dân

Công Dân

Chưa kể trình độ các công nghệ hiện đại khác, chỉ tính riêng Công nghệ sản xuất động cơ máy bay còn lạc hậu thì giành thị phần thế nào?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU