Trung Quốc giảm dân số?

1 Thanh Niên
Tờ Financial Times hôm qua dẫn các nguồn thạo tin tiết lộ Trung Quốc chuẩn bị công bố kết quả tổng điều tra dân số, được thực hiện 10 năm/lần, theo đó lần đầu tiên ghi nhận xu hướng dân số giảm trong vòng 50 năm.
Truyền thông Trung Quốc đã loan tin về khả năng dân số trong nước sụt giảm /// Reuters Truyền thông Trung Quốc đã loan tin về khả năng dân số trong nước sụt giảm - Reuters
Truyền thông Trung Quốc đã loan tin về khả năng dân số trong nước sụt giảm
Reuters
Tổng cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) lẽ ra đã phải công khai số liệu này từ đầu tháng 4, nhưng đến nay vẫn chưa thấy thông tin liên quan và cũng không có giải thích gì.
Theo đó, số liệu về dân số vô cùng nhạy cảm đối với trường hợp Trung Quốc và sẽ không được công bố cho đến khi các bộ ngành đạt được nhất trí về con số chính thức.
Trong những tháng gần đây, truyền thông nước này đã loan tin về khả năng dân số trong nước sụt giảm, có thể bắt đầu trong vài năm tới. Ngược lại, Mỹ đang cho thấy những thay đổi tích cực về khía cạnh dân số, dự kiến tăng 15% vào năm 2050 so với mức năm 2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trac Vo

Trac Vo

Trung Quốc ngày một giàu lên, phụ nữ TQ họ bắt đầu biết hưởng thụ,thời gian mang bầu, sinh con,nuôi dạy con là gánh nặng và mất thời gian của họ...
Người TQ, họ di dân ra nước ngoài rất lớn mà gần 100 năm qua thế giới gọi là giải quyết nạn dân mãn trong nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU