Trung Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao nhất trong 6 tuần qua

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung Quốc đã ghi nhận 108 ca nhiễm mới vào ngày 12.4, con số cập nhật hằng ngày cao nhất trong gần 6 tuần qua do những trường hợp nhập khẩu Covid-19 gia tăng.
Người dân đi lại trong khu dân cư tại thành phố Vũ Hán vừa mới được dỡ bỏ lệnh phong tỏa /// Reuters Người dân đi lại trong khu dân cư tại thành phố Vũ Hán vừa mới được dỡ bỏ lệnh phong tỏa - Reuters
Người dân đi lại trong khu dân cư tại thành phố Vũ Hán vừa mới được dỡ bỏ lệnh phong tỏa
Reuters
Tổng cộng 108 trường hợp nhiễm mới đã được xác nhận vào ngày 12.4, so với ngày 11.4 là 99, và là cao nhất kể từ ngày 5.3, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC).
Tổng số trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 ở Trung Quốc đại lục hiện là hơn 82.000, trong khi số người chết tăng lên hơn 3.300.
Theo NHC, trong số 108 ca nhiễm mới, có 98 trường hợp mắc Covid-19 là những người từ nước ngoài đến Trung Quốc đại lục.
Số ca nhiễm ghi nhận hàng ngày ở Trung Quốc đại lục giảm mạnh so với tháng 2. Tuy nhiên, kể từ ngày 12.3, số ca nhiễm mới hằng ngày có dấu hiệu tăng trở lại.
Chính phủ Trung Quốc lo ngại những trường hợp nhập khẩu Covid-19 gia tăng sẽ dẫn đến đợt bùng phát thứ 2 và đẩy nước này trở lại tình trạng gần như tê liệt.
Chính quyền các thành phố Trung Quốc gần biên giới với Nga tuyên bố sẽ tăng cường kiểm soát biên giới và biện pháp kiểm dịch đối với những người đến nước này.
Động thái này diễn ra sau khi tỉnh Hắc Long Giang giáp với Nga đã ghi nhận 56 trường hợp nhiễm mới với 49 ca từ Nga.

[VIDEO] Hơn 1,8 triệu ca mắc Covid-19 toàn cầu, số ca tử vong ở Pháp vượt 14.400

Theo quy định mới của chính quyền thành phố Tuy Phân Hà và Cáp Nhĩ Tân thuộc Hắc Long Giang, tất cả những người đến từ nước ngoài phải trải qua 28 ngày cách lý và xét nghiệm Covid-19.
Chính quyền thành phố Cáp Nhĩ Tân thông báo sẽ phong tỏa những khu dân cư trong 14 ngày nếu phát hiện ca mắc Covid-19 không có triệu chứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU