Trung Quốc dọa trả đũa Mỹ

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua cảnh báo Bắc Kinh sẽ trả đũa sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hạn chế sinh viên Trung Quốc tại Mỹ.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên hôm qua nói: “Bất kỳ tuyên bố, hành động nào gây tổn hại đến lợi ích của Trung Quốc sẽ vấp phải những đợt phản công từ Bắc Kinh”, theo AFP. Ông Triệu cáo buộc các động thái của Washington là “can dự vào vấn đề nội bộ của Trung Quốc và làm suy yếu mối quan hệ hai bên”.
Trước đó, ngày 29.5, Tổng thống Trump đưa ra biện pháp trên, đồng thời cho biết đã bắt đầu tiến trình loại bỏ các chính sách ưu đãi đặc biệt đối với Hồng Kông. Ông Trump còn cho rằng chính phủ Trung Quốc đại lục làm xói mòn “vị thế rất đáng tự hào của Hồng Kông”.
Những động thái này của Washington nhằm đáp trả việc Bắc Kinh áp đặt luật an ninh quốc gia mới dành riêng cho Hồng Kông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
STRONG

STRONG

Trình độ giáo dục bên nào tốt hơn thì ai cũng quá rõ rồi. Nếu bạn hỏi những người thân của bạn sau này chọn mĩ hay TQ để đi du học, thì khéo 99% người quen của bạn sẽ chọn mĩ. Cho nên du học sinh TQ sang mĩ du học hàng năm luôn chiếm tỷ lệ áp đảo hơn mĩ, còn tôi chưa thấy bài báo nào nói về du học sinh mĩ sang TQ học cả. Người ta thường nói " giấc mơ mỹ " chứ ít người nói giấc mơ TQ lắm bạn ak. Cho nên TQ sẽ hạn chế du học sinh mĩ thì theo trình độ của bạn bên nào thiệt hại hơn ? Đó còn chưa nói tới chuyện gắn mác sinh viên để do thám lấy cắp tài sản trí tuệ của mĩ đó.
Dung

Dung

Vậy TQ sẽ hạn chế du học sinh Mỹ ?
Van Anh

Van Anh

TQ lúc nào cũng dọa , đây là chiêu trò để giữ thể diện với những người dân ko am hiểu về họ, và cũng để đánh lừa dư luận TG vì những dối trá , lừa lọc của ho.... lấy gì trả đũa ??? rồi đây kinh tế đi xuống, người dân lao động nghèo sẽ gánh chịu hết .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU