Trung Quốc dọa đáp trả nếu Mỹ đưa tên lửa tầm trung đến châu Á - Thái Bình Dương

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung Quốc cảnh báo Mỹ không nên triển khai tên lửa tầm trung đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương, vì Bắc Kinh sẵn sàng đưa ra các “biện pháp đáp trả cần thiết”.
Một vụ thử tên lửa hành trình phóng từ mặt đất của Mỹ ở đảo San Nicolas, California  /// Reuters Một vụ thử tên lửa hành trình phóng từ mặt đất của Mỹ ở đảo San Nicolas, California - Reuters
Một vụ thử tên lửa hành trình phóng từ mặt đất của Mỹ ở đảo San Nicolas, California
Reuters
Trong thông báo đăng trên trang web Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Bắc Kinh còn cảnh cáo rằng bất cứ quốc gia nào cho Mỹ triển khai loại vũ khí trên sẽ lãnh hậu quả nghiêm trọng.
“Việc Mỹ tìm cách triển khai các tên lửa tầm trung cùng với sự hiện diện quân sự của nước này ngày càng tăng ở châu Á-Thái Bình Dương và cái gọi là ‘chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương” trong những năm qua là minh chứng điển hình cho tâm lý Chiến tranh Lạnh của nước này”, phát ngôn viên Triệu Lập Kiên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21.8
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói thêm “những tuyên bố và hành động của Mỹ trong những năm gần đây ... làm suy giảm lòng tin lẫn nhau giữa các nước lớn”.
Ông Triệu Lập Kiên cũng kêu gọi “các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận thức một cách tỉnh táo về ý định thực sự và hậu quả nghiêm trọng liên quan động thái gần đây của Mỹ, đồng thời nên kiềm chế hành động như một con tốt cho Mỹ”.

Video hiếm về quân đội Mỹ thực hiện nhiệm vụ trên biển Đông

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra theo sau việc Đặc phái viên Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí, ông Marshall Billingslea phát biểu trên các báo đài Nhật Bản hồi tuần trước rằng, Mỹ dự định thảo luận về việc triển khai tên lửa tầm trung, phóng từ mặt đất đến một số nước châu Á.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trac Vo

Trac Vo

Hoa kỳ trang bị cho các căn cứ của họ tên lửa đánh chặn,hệ thống chống xâm nhập,tiếp cận bao gồm các nước đồng minh... xem như Trung Quốc hết hy vọng thò bàn tay bành trướng ức hiếp các nước nhỏ trong khu vực.
ri***@gmail.com

ri***@gmail.com

Chỉ dọa mà thôi đáp trả bằng cách nào?
Hải Trần

Hải Trần

Chỉ có giọng điệu đao to búa lớn chứ làm được gì đâu.
NPHONG

NPHONG

Lại lớn giọng hù doạ ! Mỹ triển khai thì TQ làm gì ? Bắn tên lửa Mỹ ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU