Trung Quốc đang trải qua đợt lây nhiễm nghiêm trọng nhất sau Vũ Hán

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đợt bùng phát Covid-19 mới tại Trung Quốc với những ca nhiễm đầu tiên được phát hiện ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô đã lan sang 5 địa phương mới, bao gồm cả Bắc Kinh.
Sân bay Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh đang được khử khuẩn /// Chụp màn hình Tân Hoa xã Sân bay Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh đang được khử khuẩn - Chụp màn hình Tân Hoa xã
Sân bay Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh đang được khử khuẩn
Chụp màn hình Tân Hoa xã
Tờ Global Times của Trung Quốc ngày 29.7 đã gọi đây là đợt lây lan dịch trong nước rộng nhất, chỉ sau Vũ Hán. Tính đến ngày 29.7, gần 200 người đã mắc Covid-19 kể từ khi các ca bệnh mới được phát hiện lần đầu tại sân bay Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh vào ngày 20.7 thông qua xét nghiệm định kỳ. Giới chức Nam Kinh cho biết 7 bệnh nhân Covid-19 của đợt bùng dịch này đang trong tình trạng nguy kịch.
Các đợt bùng phát trước đây ở Trung Quốc chỉ lây trong địa phương hoặc một vài thành phố lân cận. Tuy nhiên, việc ổ dịch mới có nguồn gốc từ một sân bay đông đúc đã khiến virus SARS-CoV-2 lây ra khắp nơi.

Từ Nam Kinh, Trung Quốc đang có đợt dịch Covid-19 lớn nhất sau Vũ Hán

Kết quả xét nghiệm cho thấy ổ dịch này đã lây lan đến ít nhất 13 thành phố khác, bao gồm Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) và thủ đô Bắc Kinh. Dù vậy, Global Times dẫn lời các chuyên gia cho biết họ tin đợt dịch này vẫn ở giai đoạn đầu và có thể được kiểm soát.
Theo truyền thông địa phương, tất cả chuyến bay từ Nam Kinh sẽ bị tạm dừng cho đến ngày 11.8. Các quan chức cũng bắt đầu xét nghiệm toàn thành phố trong khi hứng chịu chỉ trích vì "thất bại" của mình. Tân Hoa Xã đưa tin 9,3 triệu người ở Nam Kinh, bao gồm cả du khách, sẽ được xét nghiệm.
Giới chức Trung Quốc cho biết biến thể Delta là nguyên nhân gây ra đợt lây nhiễm này. Một quan chức y tế ở Nam Kinh nói với phóng viên rằng ổ dịch này có liên quan đến những người dọn vệ sinh trên chuyến bay từ Nga đến Nam Kinh vào ngày 10.7. Theo Tân Hoa Xã, các nhân viên vệ sinh đã không tuân thủ nghiêm ngặt biện pháp phòng dịch. Ban quản lý sân bay đã bị khiển trách vì quản lý lỏng lẻo.
Sự gia tăng đột biến số ca mắc Covid-19 đã dấy lên làn sóng nghi ngờ trên mạng xã hội Trung Quốc về hiệu quả vắc xin trước biến thể Delta. Tính đến ngày 29.7, Trung Quốc đã tiêm xong 1,6 tỉ liều vắc xin Covid-19, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc. Không rõ những người bị nhiễm bệnh trong đợt dịch mới nhất đã được tiêm phòng hay chưa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiếu.hct

Hiếu.hct

Biến thể Delta siêu dễ lây nhiễm dần dần len lỏi xâm nhập dẫn đến bùng phát bệnh không chừa nước nào. TQ có điều kiện xét nghiệm diện rộng cho 9,3 triệu dân trong một TP.
An Pu

An Pu

Nhân loại sẽ an toàn chỉ khi nào chúng ta tiêm vaccine cho tất cả không bỏ xót một ai có như vậy vì rút không tồn tại và không biến thể nữa nếu không có thể nó biến thể thành chủng mới khánh tất cả thuốc vaccine ta đã tiêm thì chúng ta lại phải làm lại từ đầu
Năm Đờn

Năm Đờn

Tiêm chậm thì thành công cốc luôn !
Maitiendung

Maitiendung

Trung quốc có kinh nghiệm chống virus lây lan rất tốt .rồi chúng ta sẽ chứng kiến và cố gắng học hỏi họ ,vụ này thì không nên học bất cứ phương pháp nào của châu Âu và Mỹ
Quang Tran Hong

Quang Tran Hong

Học họ chứ ! ,ít ra thì cũng nên học cách họ làm vaccine . Chả lẽ há miệng kêu cứu với họ mãi sao ?.
Nguyễn Thanh Đoàn

Nguyễn Thanh Đoàn

Hành tinh bị lâm bệnh, việc không của riêng ai, hãy dẹp bỏ những tư tưởng tưởng hẹp hòi, hãy cùng nhau vượt qua cơn bạo bệnh, cùng nhau tìm cách khắc phục để hành tinh khỏe mạnh như xưa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU