Trung Quốc cung cấp bao nhiêu liều vắc xin Covid-19 cho các nước ASEAN?

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung Quốc đã hoặc có kế hoạch cung cấp 120 triệu liều vắc xin Covid-19 cho các nước ASEAN, gấp 4,8 lần số lượng do Mỹ và các nước châu Âu cung cấp cho khu vực thông qua chương trình chia sẻ vắc xin COVAX.
Một người tại tỉnh Tây Java, Indonesia được tiêm vắc xin Covid-19 do công ty Trung Quốc Sinovac sản xuất  /// Reuters Một người tại tỉnh Tây Java, Indonesia được tiêm vắc xin Covid-19 do công ty Trung Quốc Sinovac sản xuất - Reuters
Một người tại tỉnh Tây Java, Indonesia được tiêm vắc xin Covid-19 do công ty Trung Quốc Sinovac sản xuất
Reuters
Các con số trên do Kyodo News tổng hợp đến ngày 18.6, dựa trên dữ liệu từ Gavi, một liên minh của các chính phủ, tổ chức quốc tế, công ty và tổ chức từ thiện xúc tiến COVAX với sự hợp tác của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cũng như từ chính phủ của các nước ASEAN.
Dữ liệu cũng cho thấy trên 90% số liều vắc xin Covid-19 Campuchia và Indonesia có được là từ Trung Quốc. Tỷ lệ tương ứng này đối với Lào và Philippines lần lượt là 89% và trên 60%.

Đã tiêm 1 tỉ liều vắc xin Covid-19, Trung Quốc nỗ lực chủng ngừa đầy đủ cho 40% dân số trong tháng 6

Nhiều quốc gia ở Đông Nam Á, như Campuchia, Philippines, Indonesia và Malaysia, đang đối diện tình hình Covid-19 còn phức tạp và đang cố gắng có đủ số lượng liều vắc xin Covid-19 cho người dân.
Số lượng vắc xin Trung Quốc như vậy vượt xa số lượng do Mỹ và các nước châu Âu cung cấp cho các nước ASEAN thông qua COVAX.
Các nhà lãnh đạo của nhóm G7 (gồm Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Ý và Nhật Bản) hôm 12.6 cho hay họ đặt mục tiêu cung cấp 1 tỉ liều vắc xin cho các nước đang phát triển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trac Vo

Trac Vo

Lượng vac xin này chủ yếu các nước Asean tiêm cho người Trung Quốc đang cư trú tại các khu công nghiệp,công dân TQ và Hoa kiều...
Chinh Quốc

Chinh Quốc

Chính xác, mang tiếng là tài trợ nhưng thật chất là tiêm dân TQ ở nước ngoài.
Sơn ĐX

Sơn ĐX

Bao nhiêu cũng được miễn là tiêm cho người Trung quốc!
Vu Tran

Vu Tran

Vaccine trung quốc ở Indonesia Chile Hungary và trung đông đã có hiệu quả hàng triệu người nhiễm virus vũ hán đẩy các nước này mất kiểm soát
Gau Luda

Gau Luda

UAE chích vaccine của Tq, giờ lại lên kế hoạch chích bổ sung 1 mũi Pfizer

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU