Trung Quốc công bố thiệt hại nặng do mưa lũ, nhiều đập mở cổng xả lũ

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Quản lý Tình trạng khẩn cấp Trung Quốc ngày 19.7 thông báo kể từ đầu tháng 7 có 31 người chết hoặc mất tích và 28,35 triệu người bị ảnh hưởng do mưa lũ ở 24 khu vực cấp tỉnh của nước này.
Mưa lũ đang hoành hành ở nhiều khu vực của Trung Quốc /// Chụp từ clip Mưa lũ đang hoành hành ở nhiều khu vực của Trung Quốc - Chụp từ clip
Mưa lũ đang hoành hành ở nhiều khu vực của Trung Quốc
Chụp từ clip
Cũng từ tháng 7, mưa lũ đã khiến 16.000 ngôi nhà bị sập và dẫn tới tổn thất kinh tế trực tiếp lên tới 64,39 tỉ nhân dân tệ (9,21 tỉ USD), theo Mạng truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN) hôm nay 20.7.
Trong đó, giới chức tỉnh An Huy cho hay mưa to từ ngày 2.7 đã gây ảnh hưởng cho 80 huyện thuộc 14 thành phố của tỉnh. Tính đến 17 giờ ngày 19.7 đã có 4 triệu người bị ảnh hưởng, 664.000 người phải sơ tán và 480.000 ha hoa màu bị phá hủy, với thiệt hại kinh tế trực tiếp lên tới 15,27 tỉ nhân dân tệ (2,18 tỉ USD), theo CGTN.

Mực nước hồ chứa đập Tam Hiệp vượt mức cảnh báo lũ gần 20 m

Mực nước ở nhiều con sông và hồ ở An Huy đã vượt mức cảnh báo sau nhiều ngày mưa to, buộc giới chức địa phương cho nhiều con đập trong tỉnh mở cổng xả lũ, theo CGTN. Trước đó, vào ngày 17.7, thành phố Hợp Phì, thủ phủ của An Huy, đã phải nâng mức phó lũ khẩn cấp lên mức cao nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bt

Bt

Trung Quốc năm nay bị nhiều chuyện không tốt, dịch Vũ Hán, Thiên Tai, nên phải biết sống tử tế, không nên đi chiếm đảo của nước khác, Trời phạt đó.
Nguyễn Lucky

Nguyễn Lucky

TQ thèm nhất là biển đông. TQ muốn lấy không của người khác thì thiên nhiên lấy lại thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU