Trung Quốc: con trai ông Hồ Cẩm Đào sắp thành bí thư thành ủy Tây An

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Con trai duy nhất của cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào chuẩn bị trở thành bí thư thành ủy Tây An, thành phố lớn nhất tại miền tây bắc nước này, theo South China Morning Post dẫn 3 nguồn tin.

Ông Hồ Cẩm Đào và con Hồ Hải Phong /// boxun.com Ông Hồ Cẩm Đào và con Hồ Hải Phong - boxun.com
Ông Hồ Cẩm Đào và con Hồ Hải Phong
boxun.com
Việc bổ nhiệm sẽ nâng ông Hồ Hải Phong, 46, lên hàm thứ trưởng. Hiện ông đang giữ chức bí thư thành ủy Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang.
Cố đô Tây An là thủ phủ tỉnh Sơn Tây và ông Hồ Hải Phong, con trai cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào (nhiệm kỳ 2003-2013), đồng thời sẽ trở thành thành viên của Ban thường vụ tỉnh ủy, theo tờ báo hôm 11.3 dẫn các nguồn thạo tin.
Công tác chuẩn bị đang được triển khai để ông Hồ Hải Phong thuận lợi tiếp nhận vị trí mới.
Tây An là trung tâm kinh tế quan trọng nhất ở vùng tây bắc Trung Quốc nhưng đang vướng vào bê bối chính trị. Ủy ban kiểm tra trung ương đang điều tra một một loạt các quan chức tại đây với những tội danh như tham nhũng, hối lộ, lơ là bổn phận và trách nhiệm sau khi phớt lời chỉ đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình về việc phá hủy các villa xây dựng trái phép tại khu bảo tồn trên dãy núi Tần Lĩnh nổi tiếng của Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhã BK

Nhã BK

Con lãnh đạo làm lãnh đạo là "hồng phúc dân tộc" cái vụ này quen quen
Văn Bảo

Văn Bảo

Bổ nhiệm con trai của cựu tổng bí thư làm cán bộ chủ chốt ở một tp thì cũng không có gì lạ, quan trọng là bản thân anh này có đủ năng lực để làm nhiệm vụ hay không. Nhưng mà nhìn vào ảnh thấy sao anh ta có vẻ trông già hơn bố của mình vậy.
Hưng

Hưng

Một bạn có cùng quan lộ như nhân vật trong bài cho hay!
Vinh Quang

Vinh Quang

Già hay trẻ k thành vấn đề đâu bạn? Có đủ năng lực, trình độ quản lý trong lãnh đạo .... đạo đức và giao tiếp với mọi người ... và nhất là bản thân có nhiệt tình trong công tác, có mang hết tâm tư sức lực để phục vụ dân hay k??????

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU