Trung Quốc cảnh báo Mỹ ‘trả giá đắt' sau tuyên bố của Ngoại trưởng Pompeo

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố Mỹ “sẽ trả giá đắt” cho hành động sai trái, sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho hay Washington có thể cấm vận những người liên quan vụ bắt giữ 53 người ở Hồng Kông.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh /// Reuters Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh - Reuters
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh
Reuters
Trung Quốc sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết nhằm bảo vệ tuyệt đối chủ quyền và các lợi ích của mình. Mỹ sẽ phải trả giá đắt cho sai lầm của mình”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cảnh báo trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm nay 7.1, theo Reuters.
Bà Hoa đưa ra cảnh báo trên vài giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho hay Washington có thể áp dụng lệnh cấm vận đối với bất kỳ cá nhân hay tổ chức có liên quan đến vụ cảnh sát Hồng Kông bắt giữ 53 người trong cuộc truy quét về những nhà hoạt động dân chủ, theo Reuters. Đây là đợt bắt người lớn nhất kể từ khi Bắc Kinh áp dụng luật an ninh quốc gia dành cho Hồng Kông.

Hủy, không hủy, rồi lại hủy niêm yết: sàn chứng khoán New York "khó xử" với 3 công ty Trung Quốc

Ngoài ra, Ngoại trưởng Pompeo còn thông báo Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Kelly Craft sẽ đến thăm Đài Loan. Trước đó, Bắc Kinh đã cực lực phản đối về việc Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar đến thăm Đài Loan hồi tháng 8. Đó là quan chức Mỹ cấp cao nhất đến thăm Đài Loan sau 40 năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
84009

84009

Chính quyền mỹ nên áp dụng nhiều biện pháp cấm vận ngặt nghèo hơn nữa đối với trung quốc để làm giảm bớt thái độ hung hăng của nhà cầm quyền bắc kinh đối với những nước nhỏ khi ngang nhiên xâm phạm chủ quyền của các quốc gia khác.
176684

176684

Cả thế giới này cứ ko chơi với Trung Quốc nửa xem nó còn hung hăng ko
Hoá

Hoá

Đó là những huenh hoang của con cọp giấy trung quốc
Thinh Nguyentri

Thinh Nguyentri

Trung Quốc và Mỹ chí choé nhau như mấy bà hàng tôm hàng tép ở chợ nhỉ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU