Trung Quốc cam kết viện trợ Campuchia 4 tỉ nhân dân tệ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho hay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định mối quan hệ “rất đặc biệt” giữa hai nước.

Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp Thủ tướng Hun Sen vào ngày 21.1 /// AFP Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp Thủ tướng Hun Sen vào ngày 21.1 - AFP
Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp Thủ tướng Hun Sen vào ngày 21.1
AFP
Hãng Reuters ngày 22.1 dẫn lời Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết chính phủ Trung Quốc cam kết viện trợ cho nước này 4 tỉ nhân dân tệ (13.640 tỉ đồng) trong giai đoạn 2019-2021.
Cam kết được đưa ra trong chuyến thăm của ông Hun Sen đến Bắc Kinh và hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình. Lãnh đạo Campuchia đề nghị Bắc Kinh tăng viện trợ cũng như đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực dệt may.
Ông Tập cũng hứa sẽ nhập khẩu 400.000 tấn gạo từ Campuchia và nâng kim ngạch thương mại song phương lên 10 tỉ USD (232.000 tỉ đồng) vào năm 2023.
“Chủ tịch nói rằng mối quan hệ giữa Trung Quốc với Campuchia là rất đặc biệt, so với những nước khác”, ông Hun Sen viết trên Facebook.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ra thông cáo cho hay Chủ tịch Tập bày tỏ ý muốn tăng cường hợp tác về chính trị, kinh tế và an ninh, cũng như sự phối hợp giữa hai nước tại Liên Hiệp Quốc cũng như tại ASEAN.
Bên cạnh đó, hai bên cần tăng tốc kết nối giữa sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc với chiến lược phát triển của Campuchia, thông cáo viết và không đề cập đến gói viện trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU