Trung Quốc cắm cờ trên mặt trăng

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau hơn 50 năm kể từ khi các phi hành gia Mỹ cắm cờ nước này trên mặt trăng, Trung Quốc đã trở thành quốc gia thứ hai trong lịch sử nhân loại cắm cờ lên bề mặt vệ tinh tự nhiên của Trái đất.

Cờ Trung Quốc trên mặt trăng /// CNSA/Reuters Cờ Trung Quốc trên mặt trăng - CNSA/Reuters
Cờ Trung Quốc trên mặt trăng
CNSA/Reuters
Cơ quan Không gian Quốc gia Trung Quốc (CNSA) hôm 4.12 đã công bố những hình ảnh cho thấy lá cờ Trung Quốc được căng cố định trên giá đỡ trên bề mặt hoang vắng của mặt trăng.
Đây là những tấm hình được tàu thăm dò Hằng Nga 5 chụp được trước khi rời khỏi mặt trăng quay về Trái đất, mang theo những mẫu đá đầu tiên được thu thập trong 4 thập niên, theo Hãng tin AFP hôm 5.12.
Trung Quốc cắm cờ trên mặt trăng - ảnh 1

Phi hành gia Mỹ cắm cờ lên mặt trăng trong một sứ mện Apollo

NASA

Nếu tàu Hằng Nga 5 quay về Trái đất thành công, Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia thứ ba lấy được mẫu vật từ mặt trăng, theo sau Mỹ và Liên Xô, lần lượt trong thập niên 1960, 1970.
Con tàu đang giữ 2 kg mẫu đất đá được thu thập tại khu vực trước đây chưa từng được khám phá là Oceanus Procellarum (có nghĩa là Đại dương của Bão tố), theo báo cáo trên chuyên san Nature.

Tàu không gian Trung Quốc thu thập đá trên "Đại dương Bão" của mặt trăng

Trung Quốc đang đổ hàng tỉ USD vào chương trình không gian đầy tham vọng do quân đội triển khai, với hy vọng có thể thiết lập trạm không gian chứa phi hành gia vào năm 2022 và tiếp theo đó là đưa người lên mặt trăng.
Mỹ là quốc gia đầu tiên cắm cờ trên mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 11 vào năm 1969. Năm lá cờ Mỹ cũng lần lượt xuất hiện trên bề mặt mặt trăng trong những sứ mệnh sau đó cho đến năm 1972.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vo Hoai

Phong Vo Hoai

Trung quốc giỏi quá ! Họ đã làm được một việc mà Mỹ đế đã làm cách đay hơn nữa thế kỷ !? Đúng là đỉnh cao của trí tuệ nhân loại .
Soái Kình Lâm

Soái Kình Lâm

Nhìn bức ảnh lá cờ cứ như Photoshop ý.
Dũng Dương Trí

Dũng Dương Trí

Vậy là sau này mặt trăng sẽ thuộc chủ quyền của Trung Quốc.!!!hazzzz
Lang Hugo

Lang Hugo

Đường lưỡi bò trên mặt trăng. Trẻ em còn ăn tết Trung thu được nữa không?
Trung Võ

Trung Võ

ai mua trăng tôi bán trăng cho ...
Toan Do

Toan Do

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của TQ là viễn cảnh u tối của các nước láng giềng bị TQ tranh chấp, và đe doạ trật tự thế giới hiện tại. Kẻ yếu thì lo sợ, kẻ mạnh thì sao đây, lo sợ hay hành động? Có lẽ hãy đợi xem câu trả lời của thế lực hiện tại liệu có còn khả năng duy trì trật tự do mình gầy dựng không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU