Trung Quốc bất ngờ cảm ơn lãnh đạo Đài Loan

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung Quốc đã gửi lời cảm ơn gián tiếp đến lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn sau khi bà bày tỏ chia sẻ vì thiệt hại lũ lụt tại tỉnh Hà Nam của Trung Quốc.
Nhân viên cứu hộ sơ tán người dân tại thành phố Hứa Xương, tỉnh Hà Nam. Ảnh nhỏ: Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn /// Reuters Nhân viên cứu hộ sơ tán người dân tại thành phố Hứa Xương, tỉnh Hà Nam. Ảnh nhỏ: Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn - Reuters
Nhân viên cứu hộ sơ tán người dân tại thành phố Hứa Xương, tỉnh Hà Nam. Ảnh nhỏ: Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn
Reuters
Lãnh đạo Đài Loan, bà Thái Anh Văn ngày 21.7 thông qua người phát ngôn đã bày tỏ lo lắng và gửi lời chia sẻ đến gia đình các nạn nhân thiệt hại do lũ lụt tại Trung Quốc. Theo Reuters, bà Thái hy vọng cuộc sống tại vùng bị ảnh hưởng sẽ sớm quay trở lại bình thường.
Trong một thông báo ngắn ngày 22.7, Văn phòng sự vụ Đài Loan của Trung Quốc cảm ơn “các bên liên quan tại Đài Loan và người dân đã thể hiện sự lo lắng và chia sẻ với khu vực gặp thiên tai thông qua nhiều hình thức”.

Trung Quốc bất ngờ cảm ơn Đài Loan hỗ trợ khi lũ lớn tiếp tục gây nhiều thiệt hại

Cơ quan này cũng cảm ơn các công ty Đài Loan vì đã gửi tiền và vật chất cứu trợ người dân bị thiệt hại.
Đây được coi là động thái hữu nghị hiếm hoi giữa Bắc Kinh và Đài Bắc trong những năm gần đây. Từ khi bà Thái nắm giữ vị trí lãnh đạo Đài Loan vào năm 2016, Trung Quốc đã cắt đứt cơ chế đối thoại chính thức giữa hai bên.
Mối quan hệ xuyên eo biển Đài Loan leo thang căng thẳng gần đây khi Trung Quốc tăng cường hoạt động quân sự và để ngỏ ý định tái thống nhất.
Theo Tân Hoa xã, đợt mưa lũ lớn nhiều ngày qua tại tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, đã làm 33 người thiệt mạng và 8 người mất tích. Khoảng 3 triệu người bị ảnh hưởng, tổng cộng 376.000 người phải đi sơ tán. Hơn 215.200 hecta hoa màu bị hư hại và mức tổn thất kinh tế trực tiếp là khoảng 1,22 tỉ nhân dân tệ (4.335 tỉ đồng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
tịnh nguyễn

tịnh nguyễn

Phá vỡ quy luật của tự nhiên , con người phải chịu sự tàn phá của chính quy luật đó ?
Lien Pham

Lien Pham

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả . Đó là việc bình thường cám ơn người chia sẻ mất mát có gì lạ ? Không nên suy diễn chính trị hoá vấn đề ... .
Hoàng Bion Nguyễn

Hoàng Bion Nguyễn

Chúng mình dân thường thì nghĩ vậy, còn với chính trị gia nhất cử nhất động đều là chính trị cả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU