Trùm ma túy Mexico xây bệnh viện riêng để trị suy thận

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trùm ma túy El Mencho khét tiếng ở Mexico xây bệnh viện riêng tại sào huyệt để điều trị bệnh suy thận của bản thân.
Trùm ma túy El Mencho và căn nhà được cho là bệnh viện riêng /// Ảnh chụp màn hình Glux Trùm ma túy El Mencho và căn nhà được cho là bệnh viện riêng - Ảnh chụp màn hình Glux
Trùm ma túy El Mencho và căn nhà được cho là bệnh viện riêng
Ảnh chụp màn hình Glux
Tờ The Guardian ngày 29.7 đưa tin El Mencho (54 tuổi), một trong những tên trùm ma túy khét tiếng nhất ở Mexico đã chi tiền xây bệnh viện riêng để điều trị bệnh suy thận.
El Mencho, tên thật là Nemesio Oseguera Cervantes, trở nên nổi tiếng trong vài tháng qua, sau khi cử các sát thủ âm mưu giết cảnh sát trưởng Mexico City là ông Omar García Harfuch hồi tháng 6 nhưng không thành.
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn phim với hàng loạt binh sĩ vũ trang dưới trướng của El Mencho, dù chính phủ nghi ngờ về tính xác thực của đoạn phim.
Thông tin mới nhất cho rằng trùm băng nhóm “Jalisco thế hệ mới” (CJNG) này chi tiền xây bệnh viện tại El Alcíhuatl, một ngôi làng nhỏ ở bang Jalisco.
Các băng nhóm tội phạm Nam Mỹ thường có đội ngũ bác sĩ riêng nhằm tránh phải đến bệnh viện công một khi bị trúng đạn của lực lượng an ninh.
Tuy nhiên, quyết định xây bệnh viện riêng của El Mencho được cho là nhằm trị bệnh suy thận của hắn, đồng thời giúp tên trùm này không phải rời sào huyệt. Truyền thông địa phương cho hay bệnh viện này còn điều trị cho thủ hạ của El Mencho và người dân địa phương.
Tờ El Universal cho rằng làng El Alcíhuatl nằm tại khu vực Villa Purificación, sào huyệt chính của băng nhóm trên. Vào năm 2015, một trực thăng quân đội Mexico bị bắn rơi tại đây khi truy lùng El Mencho.
Kể từ đó, CJNG càng củng cố lực lượng. Dưới sự chỉ huy của El Mencho, CJNG trở thành một trong những băng nhóm tội phạm khét tiếng ở Mexico, nhất là sau khi trùm ma túy El Chapo bị bắt giữ. Băng nhóm này bị cáo buộc buôn lậu số lượng lớn cocain và các loại ma túy khác vào Mỹ, bên cạnh việc buôn người, buôn lậu vũ khí và nhiên liệu.
Năm 2018, chính phủ Mỹ tuyên bố “ưu tiên hàng đầu” khi treo thưởng 10 triệu USD cho người nào cung cấp thông tin giúp bắt giữ trùm ma túy El Mencho.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU