Trùm ma túy khét tiếng Mexico lại vượt ngục

3 Thanh Niên Online
(TNO) Trùm ma túy người Mexico, Joaquin "El Chapo" Guzman, từng nằm trong danh sách tỉ phú của Forbes, vừa trốn thoát khỏi một nhà tù ở Mexico được canh gác cẩn mật, và đây là lần vượt ngục thứ hai của y sau lần vượt ngục cách đây 14 năm trước.

(TNO) Trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman, từng nằm trong danh sách tỉ phú của Forbes, vừa trốn thoát khỏi một nhà tù ở Mexico được canh gác cẩn mật, và đây là lần vượt ngục thứ hai của y sau lần vượt ngục cách đây 14 năm trước.

Trùm ma túy khét tiếng Mexico lại vượt ngục - ảnh 1Lính Mexico bắt trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman hồi tháng 2.2014 - Ảnh: Reuters
Trùm ma túy Guzman lần cuối cùng được nhìn thấy trong camera an ninh nhà tù Altiplano (cách thủ đô Mexico City 90 km về phía tây) vào tối 11.7 (giờ địa phương, sáng chủ nhật 12.7 giờ VN), AFP dẫn thông cáo của Ủy ban An ninh Quốc gia Mexico ngày 12.7.
Lệnh báo động được ban hành sau khi Guzman biến mất khỏi màn hình camera và phòng giam ông ta trống trơn, Ủy ban An ninh Quốc gia Mexico cho hay.
“Chiến dịch truy tìm tù nhân vượt ngục được tiến hành trong khu vực và trên những con đường tại các địa phương lân lân cận nhà tù và tất cả chuyến bay tại sân bay thành phố Toluca”, cũng theo thông cáo của Ủy ban An ninh Quốc gia Mexico.
Ủy ban An ninh Quốc gia Mexico không nêu chi tiết về cuộc vượt ngục của Guzman. Nhưng đài truyền hình Televisa của Mexico cho rằng Guzman vượt ngục bằng một hệ thống đường hầm dài vài km, theo Reuters.
Trùm ma túy khét tiếng Mexico lại vượt ngục - ảnh 2
Cảnh sát Mexico đang bố trí các điểm chốt chặn để lùng kiếm trùm ma tuý Guzman vừa trốn tù ngày 11.7 - Ảnh: Reuters
Nhà tù Altiplano là nơi giam giữ những tội phạm giết người, bắt cóc, trùm ma túy khét tiếng ở Mexico.
Guzman (58 tuổi) là trùm của băng đảng Sinaloa, chuyên mua bán ma túy khắp thế giới và được mệnh danh là trùm ma túy khét tiếng bị truy nã gắt gao nhất thế giới trước khi bị bắt bỏ tù vào năm 1993.
Lần đầu tiên Guzman vượt ngục là vào năm 2001, khi đó tay trùm ma túy ẩn náu trong một xe đẩy chứa quần áo đem đi giặt. Mỹ từng treo giải 5 triệu USD cho ai cung cấp thông tin lần ra Guzman.
Cùng với sự hỗ trợ của cơ quan phòng chống ma túy Mỹ, lực lượng quân đội Mexico bắt được Guzman vào tháng 2.2014. Và nay chỉ sau 17 tháng ngồi tù, Guzman vượt ngục trót lọt lần hai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
KGB

KGB

Nhà tù đặc biệt giam giữ trùm ma túy con kiến chui không được... nhưng ông trùm vượt ra được? thế mới biết thế lực maphia ở đó mạnh cỡ nào.
Lê Huế

Lê Huế

Có tay trong rồi. Đây là sự kiện để Hollywood tạo ra siêu phẩm cho lên màn hình!
LeQuang

LeQuang

Bắt Cóc bỏ dĩa !
Đưa qua Iran, Irag Singapore ,xử tên nầy, thì đã xong mất tiêu rồi
Treo cổ xong rồi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU