Trực thăng Syria trúng tên lửa sau lời đe dọa của Thổ Nhĩ Kỳ

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một trực thăng Mi-17 của quân đội Syria đã bị bắn rơi tại khu vực phía đông thành phố Idlib ngày 11.2. Hành động này được cho là do lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiến hành.
Chiếc trực thăng Mi-17 phát nổ trên bầu trời Syria sau khi trúng tên lửa /// Ảnh cắt từ clip Chiếc trực thăng Mi-17 phát nổ trên bầu trời Syria sau khi trúng tên lửa - Ảnh cắt từ clip
Chiếc trực thăng Mi-17 phát nổ trên bầu trời Syria sau khi trúng tên lửa
Ảnh cắt từ clip
Tổ chức Quan sát nhân quyền Syria (trụ sở Anh) cho biết chiếc trực thăng Mi-17 rơi gần ngôi làng Qaminas, phía đông nam thành phố Idlib sau khí trúng tên lửa từ lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ. Hai phi công trên trực thăng thiệt mạng.

Đoạn phim được cho là quay cảnh trực thăng Mi-17 của Syria rơi gần Idlib - Nguồn: Twitter Babak Taghvaee

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận vụ việc nhưng không nhận trách nhiệm, theo AFP. Trong đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, chiếc trực thăng bốc cháy và bay mất kiểm soát trên bầu trời một lúc sau đó phát nổ và rơi xuống đất.
Vụ việc xảy ra sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 11.2 tuyên bố Syria sẽ trả giá đắt nếu binh lính Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công. Trước đó một ngày, 5 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong một cuộc pháo kích được cho là do phía Syria tiến hành.

[VIDEO] Thổ Nhĩ Kỳ và Syria leo thang xung đột bất chấp nỗ lực trung gian của Nga

Idlib được cho là thành trì cuối cùng do quân nổi dậy Syria chiếm giữ. Quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad với sự yểm trợ của Nga gần đây gia tăng chiến dịch tấn công nhằm giành lại quyền kiểm soát Idlib.
Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố binh lính nước này sẽ ở lại Idlib để ngăn cuộc tấn công của Syria và chặn dòng người tị nạn tràn qua biên giới.
Trực thăng Syria trúng tên lửa sau lời đe dọa của Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Các tay súng lực lượng nổi dậy Syria bên cạnh phần còn lại của chiếc trực thăng

AFP

Theo Reuters, cuộc đối thoại giữa các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã kết thúc ngày 10.2 mà không đạt được thỏa thuận ngừng giao tranh. Tổng thống Erdogan dự kiến sẽ điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong ngày 11.2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bất bình

bất bình

Thổ ngang nhiên vào syria gây chiến,đất nước của người ta không có lý do gì ,để biện hộ cho hành động nầy,chỉ có lý do duy nhất là phải rút quân về nước.nếu không sẻ lảnh hậu quả ngày càng nghiêm trọng hơn.
Lee bể

Lee bể

Không dễ đâu em !
Hieu Tran

Hieu Tran

Ngay thơ thiệt hay giả vờ ngây thơ đây ?
4 phản hồi
Trần Công Thành

Trần Công Thành

Chiến trường Syria lại cuốn theo một chiều hướng khác !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU