Triều Tiên tố tình báo Mỹ, Hàn mưu sát lãnh đạo tối cao

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 5.5, Bộ An ninh nhà nước Triều Tiên cáo buộc cơ quan tình báo của Mỹ và Hàn Quốc "cài một nhóm khủng bố mưu sát" giới lãnh đạo tối cao nước này.

Lãnh đạo Kim Jong-un quan sát một cuộc tập trận của quân đội Triều Tiên /// Reuters Lãnh đạo Kim Jong-un quan sát một cuộc tập trận của quân đội Triều Tiên - Reuters
Lãnh đạo Kim Jong-un quan sát một cuộc tập trận của quân đội Triều Tiên
Reuters
Trong thông cáo được đăng trên hãng thông tấn KCNA, Bộ An ninh nhà nước Triều Tiên tuyên bố " một nhóm khủng bố" được Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) "chống lưng" đã xâm nhập Triều Tiên để tiến hành tấn công bằng hóa chất. Tuy nhiên, âm mưu này đã bị Triều Tiên phát hiện.
KCNA không nói rõ chi tiết về mục tiêu của "âm mưu" này nhưng từ "lãnh đạo tối cao" lâu nay chỉ được dùng khi đề cập ông Kim Jong-un.
Thông cáo nhấn mạnh Bình Nhưỡng sẽ tìm ra và tiêu diệt không thương tiếc "những tên khủng bố" của CIA và NIS. “Tấn công chống khủng bố kiểu CHDCND Triều Tiên sẽ được tiến hành từ lúc này để quét sạch mối đe dọa”.
Hiện chưa có thông tin về phản ứng của CIA và NIS đối với cáo buộc từ Bộ An ninh nhà nước Triều Tiên, vốn được đưa ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán Mỹ sẽ tiến hành tấn công phủ đầu nhằm ngăn chặn chương trình hạt nhân của chính quyền Bình Nhưỡng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ruồi

Ruồi

Ám sát và Khủng bố có nghĩa hoàn toàn khác nhau nhé ! Người ta chỉ căm ghét khủng bố thôi.
Hà Vinh

Hà Vinh

Thế giới mừng vì Mỹ ám sát được Binladen đấy !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU