Triều Tiên sẽ 'đáp trả không thương tiếc' mọi khiêu khích của Mỹ

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên tiếp tục gia tăng sau tuyên bố vô cùng cứng rắn từ quân đội CHDCND Triều Tiên.

Bình Nhưỡng khẳng định "sẵn sàng cho chiến tranh” và sẽ đáp trả việc Washington điều “dày đặc” các phương tiện tác chiến đến gần bán đảo Triều Tiên
AFP

Hãng tin KCNA ngày 14.4 dẫn thông cáo của quân đội CHDCND Triều Tiên tuyên bố sẽ “đáp trả không thương tiếc” mọi khiêu khích của Mỹ sau khi đề cập vụ Lầu Năm Góc phóng tên lửa hành trình Tomahawk tấn công căn cứ không quân của Syria.

Bình Nhưỡng cho rằng chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã “tiến đến giai đoạn đe dọa công khai”.

Ngày 13.4, Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ “giải quyết vấn đề Triều Tiên”. Trước đó, ông Trump thông báo gửi tàu sân bay Carl Vinson cùng 3 tàu khu trục đến vùng biển gần bán đảo Triều Tiên.

Đáp lại, Bình Nhưỡng khẳng định "sẵn sàng cho chiến tranh” và sẽ đáp trả việc Washington điều “dày đặc” các phương tiện tác chiến.

Trong thông cáo nói trên, quân đội CHDCND Triều Tiên nhấn mạnh: “Các căn cứ quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc, cũng như những khu vực trọng yếu như Nhà Xanh sẽ bị hủy hoại thành tro bụi chỉ trong vài phút. Những mục tiêu to lớn như tàu sân bay càng tiến gần thì hệ quả của các đợt đáp trả không khoan nhượng càng lớn”.

Ngày 14.4, Trung Quốc cảnh báo “xung đột có thể bùng nổ bất cứ lúc nào” và nhận định “đối thoại là giải pháp duy nhất”. Cùng ngày, Nga kêu gọi các bên liên quan “kiềm chế”, “tránh mọi hành động có thể bị xem là khiêu khích”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Chỉ có vài quả tên lữa đang thử nghiệm mà hết hăm he người nầy đến đe dọa người khác , dân tình thì thiếu ăn thiếu mặc , tài nghuên trong nước không có , cấm vận quốc tế thì như cái vòng kim cô đang siết chặc vào đầu , chết là cái chắc
Quang Vinh

Quang Vinh

Ngoài mặt lớn tiếng thế thôi, thực chất đang lạnh xương sống rồi.
NVH

NVH

Trả lởi dùm tôi: Tại sao Mỹ, Nga, Trung quốc, Anh, Pháp, Ấn độ, v...v......được quyền có vũ khí hạt nhân còn Triều Tiên thì không được quyền có vũ khí hạt nhân? Mỹ đem quân đội, tàu chiến áp sát Triều Tiên thì không sao còn Triều Tiên lên tiếng phản kháng thì chê bai? Kẻ mạnh thì có quyền ăn hiếp người yếu phải không?! Thiệt lòng mà nói tôi ước ao Việt nam mình có được tên lữa như Triều Tiên để những tay hàng xóm muốn ăn hiếp mình phải dè chừng không dám lấn áp chúng ta. Tiếc thay mơ ước vẫn chỉ là ước mơ thôi. Buồn cho thân phận nhược tiểu mà chẳng biết làm sao !!!
Nông dân

Nông dân

Đáp tra không thương tiếc, nghe ghê quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU