Triều Tiên ra lệnh tổng động viên

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Hãng thông tấn KCNA ngày 5.3, chính quyền CHDCND Triều Tiên đã phát lệnh tổng động viên quân sự nhằm củng cố lực lượng trước thềm cuộc tập trận chung lớn giữa Hàn Quốc và Mỹ.
Binh sĩ quân đội Triều Tiên - Ảnh: Reuters Binh sĩ quân đội Triều Tiên - Ảnh: Reuters
Binh sĩ quân đội Triều Tiên - Ảnh: Reuters
Trong đó, Bình Nhưỡng kêu gọi mọi thanh niên, từ học sinh trung học cho đến sinh viên, tình nguyện nhập ngũ. Ngoài ra, những người dưới 40 tuổi cũng được yêu cầu quay trở lại quân đội. Tờ Daily NK (Hàn Quốc) dẫn các nguồn tin quân sự cho hay có khoảng 1,5 triệu người đã được tuyển trong đợt này.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ dự kiến bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên vào ngày 7.3 với sự tham gia của khoảng 15.000 lính Mỹ, tăng gấp đôi so với những lần trước.
Cũng trong ngày 5.3, AFP dẫn thông báo của chính quyền Philippines cho biết giới chức nước này vừa bắt giữ một tàu hàng Triều Tiên theo lệnh trừng phạt mới của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc liên quan tới việc Bình Nhưỡng thử hạt nhân và phóng tên lửa mới đây.
Theo phát ngôn viên Manolo Quezon của Phủ Tổng thống Philippines, tàu hàng Jin Teng tải trọng 6.830 tấn sẽ không được phép rời cảng Subic trong khi mọi thành viên thủy thủ đoàn sẽ bị trục xuất. Bình Nhưỡng chưa có phản ứng về vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU