Triều Tiên phóng tên lửa lần 2 trong ngày, vẫn thất bại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Triều Tiên đã tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo tầm trung thứ hai trong ngày 28.4. Tuy nhiên cũng như lần trước, vụ phóng này vẫn thất bại, theo quân đội Hàn Quốc.
Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo thứ hai trong ngày 28.4 nhưng tiếp tục thất bại /// Reuters Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo thứ hai trong ngày 28.4 nhưng tiếp tục thất bại - Reuters
Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo thứ hai trong ngày 28.4 nhưng tiếp tục thất bại
Reuters
Bộ Tham mưu Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã phóng một tên lửa có thể là loại Musudan (tên lửa đạn đạo tầm trung xuyên lục địa) vào khoảng 19 giờ 26 (17 giờ 26, giờ Việt Nam) tại tỉnh Kangwon, nhưng tiếp tục thất bại, theo Yonhap ngày 28.4.
Sputnik dẫn thông báo của Bộ tư lệnh chiến lược Mỹ (STRATCOM) cho biết đã phát hiện và theo dõi các hoạt động mà cơ quan này đánh giá là hai vụ thử tên lửa của Triều Tiên vào lúc 16 giờ 43 ngày 27.4 (4 giờ 43 ngày 28.4, giờ VN) và 5 giờ 24 ngày 28.4 (17 giờ 24, giờ VN).
Triều Tiên phóng tên lửa lần 2 trong ngày, vẫn thất bại - ảnh 1
Cả 2 vụ thử tên lửa ngày 28.4 của Triều Tiên được cho là đều thất bại
Reuters

Hồi đầu ngày 28.4, Triều Tiên đã phóng tên lửa tại vùng lân cận thành phố Wonsan nhưng bị rơi chỉ vài giây sau đó. Tên lửa Musudan có tầm bắn hơn 3.000 km và có thể phóng từ giàn phóng di động.
Vụ phóng tên lửa vào cuối ngày 28.4 là lần thử tên lửa đạn đạo tầm trung thứ ba của Triều Tiên chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần qua. Lần đầu tiên diễn ra vào ngày 15.4 nhưng các chuyên gia đánh giá vụ phóng đó là một thất bại thảm hại.

Người phát ngôn STRATCOM Martin O’Donnell nói rằng Bộ tư lệnh phòng thủ không gian vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) đã xác nhận các tên lửa phóng từ Triều Tiên không đặt ra mối đe doạ cho Bắc Mỹ, theo Reuters.
Trong thời gian gần đây, Triều Tiên đã liên tiếp phóng tên lửa và thử hạt nhân lần 4. Mỹ và Hàn Quốc đáp trả bằng cách tiến hành các cuộc tập trận chung quy mô lớn trong khu vực. Bên cạnh đó, Liên Hiệp Quốc và Mỹ cũng đặt ra thêm các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU