Triều Tiên phóng tên lửa dò phản ứng của Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CHDCND Triều Tiên đã phóng thử nhiều tên lửa tầm ngắn vào cuối tuần qua nhưng chính quyền Mỹ nói rằng hành động này không vi phạm quy định của Liên Hiệp Quốc.
Pháo phản lực tầm xa của Triều Tiên trong cuộc tập trận năm 2020 /// Reuters Pháo phản lực tầm xa của Triều Tiên trong cuộc tập trận năm 2020 - Reuters
Pháo phản lực tầm xa của Triều Tiên trong cuộc tập trận năm 2020
Reuters
Theo tờ The Washington Post ngày 23.3, Triều Tiên phóng nhiều tên lửa tầm ngắn vào cuối tuần qua sau khi lên án Mỹ vì tổ chức tập trận chung với Hàn Quốc. Quân đội Mỹ và Hàn Quốc chưa công khai xác nhận thông tin này.
Trong khi đó, Yonhap dẫn nguồn tin quân sự tại Hàn Quốc tiết lộ Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa hành trình từ bờ biển phía tây nước này vào hôm 21.3. Vụ phóng thử được cho là không vi phạm nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.

Mỹ không xem vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là nghiêm trọng, vẫn sẵn sàng đối thoại

Vụ phóng tên lửa được coi là thử thách đầu tiên của Triều Tiên đối với chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong lúc Nhà Trắng vẫn đang đánh giá lại chính sách về Triều Tiên. Cuộc đánh giá được cho là đang ở giai đoạn cuối cùng.
The Washington Post dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ nói rằng động thái mới nhất không vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và là cuộc thử nghiệm bình thường. Quan chức cũng nhấn mạnh rằng thách thức trong việc đối phó với Triều Tiên là rất lớn và Mỹ không ảo tưởng về khó khăn của nhiệm vụ này.
Vụ phóng tên lửa diễn ra trong bối cảnh Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan dự kiến đón tiếp hai người đồng cấp từ Hàn Quốc và Nhật Bản tại Washington D.C vào tuần sau để bàn về kết quả đánh giá chính sách với Triều Tiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU