Tổng thống Trump:

Triều Tiên 'không có tương lai về kinh tế nếu quyết giữ vũ khí hạt nhân'

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh triển vọng phát triển kinh tế của CHDCND Triều Tiên phụ thuộc vào thỏa thuận về giải giới vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Reuters
“CHDCND Triều Tiên đang đứng trước viễn cảnh kinh tế ấn tượng và sáng sủa nếu họ đạt được thỏa thuận với Mỹ, nhưng họ sẽ chẳng có gì nếu cương quyết giữ vũ khí hạt nhân”, Reuters hôm 3.3 dẫn lời tổng thống Trump phát biểu tại một cuộc mit tinh ở bang Maryland.
Chủ nhân Nhà Trắng cũng nhấn mạnh Mỹ đang có quan hệ “vô cùng mạnh mẽ” với Triều Tiên.
Dù không đạt được thỏa thuận nhưng cả Mỹ lẫn Triều Tiên đều đánh giá cao hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội vừa qua, là một bước xây dựng thêm lòng tin lẫn nhau, hướng tới tạo được đột phá trong tương lai.
Cũng trong ngày 3.3, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã trao đổi với người đồng cấp Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo và hai bên đồng ý điều chỉnh các chương trình huấn luyện chung với mục tiêu giảm căng thẳng và hỗ trợ nỗ lực ngoại giao tại bán đảo Triều Tiên.
Theo đó,Mỹ và Hàn Quốc nhất trí dừng 2 cuộc tập trận lớn thường niên là Đại bàng non (Foal Eagle) và Giải pháp then chốt (Key Resolve), thay bằng các “cuộc huấn luyện nhỏ hơn cho những sứ mệnh cụ thể”, theo Reuters.

Dự kiến phái đoàn cấp cao Hàn Quốc do Đại diện đặc biệt  về Triều Tiên Lee Do-hoon dẫn đầu sẽ đến Mỹ vào tuần sau để thảo luận các bước tiếp theo sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Minh

Lê Minh

Ông Trump nói đúng.
Nguyen Long

Nguyen Long

Ông Kim cũng đã nói rằng ông ấy không muốn các con của ông có vũ khí hạt nhân. Tôi cũng tự hỏi : Có vũ khí hạt nhân để làm gì nhỉ?
Giáp Lê Đình

Giáp Lê Đình

Nhân loại chẳng ai ham muốn vũ hạt nhân mà Triều Tiên cứ đeo bám thì sẽ chuốc thất bại cho nền kinh tế
Men

Men

Bao nhiêu nước không có vũ khí hạt nhân họ đâu có lạc hậu.
Nphong

Nphong

Hy vọng là tiến triển theo chiều hướng tốt, khi đó trên con đường hoà bình trên bán đảo Triều tiên có dấu son rất đẹp - Hà nội.
huy

huy

Lại mộng mơ nữa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU