Triều Tiên dọa cắt đường dây liên lạc với ‘kẻ thù’ Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đài KCNA hôm 9.6 đưa tin CHDCND Triều Tiên sẽ ngừng mọi đường dây liên lạc hiện có với Hàn Quốc, đẩy quan hệ liên Triều vào tình thế bế tắc bất chấp 3 cuộc hội đàm giữa lãnh đạo hai nước trong năm 2018.

Bà Kim Yo-jong cảnh báo Triều Tiên sẽ có biện pháp cứng rắn nếu Hàn Quốc không ngừng cho phép người đào tẩu rải truyền đơn chống phá Bình Nhưỡng /// Reuters Bà Kim Yo-jong cảnh báo Triều Tiên sẽ có biện pháp cứng rắn nếu Hàn Quốc không ngừng cho phép người đào tẩu rải truyền đơn chống phá Bình Nhưỡng - Reuters
Bà Kim Yo-jong cảnh báo Triều Tiên sẽ có biện pháp cứng rắn nếu Hàn Quốc không ngừng cho phép người đào tẩu rải truyền đơn chống phá Bình Nhưỡng
Reuters
Bình Nhưỡng sẽ “cắt đứt toàn bộ đường dây liên lạc giữa chính phủ hai miền nam - bắc, vốn được duy trì thông qua Văn phòng liên lạc chung liên Triều”, cũng như các đường dây liên hệ khác “từ 12 giờ ngày 9.6.2020”, theo Đài KCNA.
Các đường dây khác cũng sẽ bị cắt đứt bao gồm “đường dây liên lạc trên hai biển đông - tây” giữa quân đội hai miền, “đường dây liên Triều thử nghiệm, và đường dây nóng giữa đảng Lao động Triều Tiên và Nhà Xanh của tổng thống Hàn Quốc”.

Triều Tiên nói sẽ cắt đường dây nóng với Hàn Quốc

Hồi tuần trước, miền Bắc đe dọa sẽ đóng văn phòng liên lạc chung với miền Nam và cảnh báo sẽ thực thi những biện pháp khác để Seoul phải chịu thiệt hại.
Hãng Yonhap ngày 4.6 đưa tin Phó trưởng ban thứ nhất của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yo-jong vừa đưa ra tuyên bố dọa hủy thỏa thuận về giảm căng thẳng quân sự với Hàn Quốc và ngưng các dự án trao đổi quan trọng song phương.
Bà Kim, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, tuyên bố sẽ đưa ra các quyết định nếu Hàn Quốc không chấm dứt việc để những người Triều Tiên đào tẩu gửi về nước truyền đơn chống Bình Nhưỡng.
Sáng 8.6, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo miền Bắc không trả lời điện thoại tại Văn phòng liên lạc chung, nhưng đến chiều đã nhấc máy phản hồi, theo Đài KBS.
Đây là lần đầu tiên miền Bắc không bắt máy kể từ khi Văn phòng liên lạc chung được thành lập vào tháng 9.2018.

Video nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tái xuất hiện cho thấy những gì?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU