Triều Tiên cương quyết không đối thoại với Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Triều Tiên khẳng định sẽ không đối thoại với Mỹ trong bối cảnh quan chức cấp cao Mỹ đang đến Hàn Quốc nhằm nối lại đàm phán.
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun đang đến Hàn Quốc nhằm nối lại đàm phán Mỹ - Triều /// Reuters Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun đang đến Hàn Quốc nhằm nối lại đàm phán Mỹ - Triều - Reuters
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun đang đến Hàn Quốc nhằm nối lại đàm phán Mỹ - Triều
Reuters
Hãng Yonhap ngày 7.7 đưa tin CHDCND Triều Tiên cho biết không có ý định đối thoại với Mỹ, ngay trước khi Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun sắp đến Hàn Quốc thảo luận nhằm nối lại đàm phán hạt nhân.
Chủ nhiệm Ban Chuyên trách vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kwon Jong-gun đưa ra thông cáo cho hay vẫn có người nói về việc môi giới cuộc gặp giữa Mỹ và Triều Tiên, thậm chí sau khi Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Choe Son-hui đã nói rõ.
“Nói thẳng một lần nữa, chúng tôi không có ý định ngồi đối diện với Mỹ”, ông Kwon nói rõ trong thông cáo do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng ngày 7.7.

[VIDEO] Triều Tiên ngưng kế hoạch hành động quân sự chống Hàn Quốc

Trước đó vào ngày 4.7, Thứ trưởng Choe cho hay Triều Tiên cảm thấy không cần đối thoại với Mỹ, đồng thời cáo buộc Washington lợi dụng đối thoại vì mục đích chính trị ở Mỹ. Dự kiến ông Biegun sẽ đến Seoul vào ngày 7.7 trong chuyến thăm có thể nhằm tìm cách nối lại đàm phán với Triều Tiên.
Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hy vọng sẽ sắp xếp được cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên trước khi diễn ra bầu cử tại Mỹ vào tháng 11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU