Triều Tiên có chỉ huy lực lượng tên lửa chiến lược mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Truyền thông CHDCND Triều Tiên đã chính thức xác nhận việc nước này bổ nhiệm chỉ huy mới của Lực lượng tên lửa chiến lược.
Ông Kim Jong-gil, tướng 3 sao dẫn đầu đoàn diễu hành của Lực lượng chiến lược trong cuộc duyệt binh, theo Yonhap /// Ảnh cắt từ clip Ông Kim Jong-gil, tướng 3 sao dẫn đầu đoàn diễu hành của Lực lượng chiến lược trong cuộc duyệt binh, theo Yonhap - Ảnh cắt từ clip
Ông Kim Jong-gil, tướng 3 sao dẫn đầu đoàn diễu hành của Lực lượng chiến lược trong cuộc duyệt binh, theo Yonhap
Ảnh cắt từ clip
Đài truyền hình trung ương Triều Tiên trong bản tin về cuộc duyệt binh ngày 10.10 đã giới thiệu tướng Kim Jong-gil là chỉ huy Lực lượng chiến lược.
Ông Kim Jong-gil được thăng hàm tướng 3 sao tại phiên họp Quân ủy trung ương Triều Tiên hồi tháng 5. Theo Yonhap, ông Kim Jong-gil có thể được bổ nhiệm để thay thế cho tướng Kim Rak-gyom.
Lực lượng chiến lược chịu trách nhiệm giám sát các đơn vị tên lửa và phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) cho Triều Tiên.

Triều Tiên 'khoe' tên lửa liên lục địa 'quái vật'

Trong cuộc duyệt binh ngày 10.10, Triều Tiên giới thiệu nhiều vũ khí mới, trong đó có loại ICBM “quái vật”, được chở trên hệ thống phóng di động có 11 trục bánh (22 bánh xe). Giới chuyên gia nhận định tên lửa mới này có tầm bắn xa hơn loại ICBM Hwasong-15 (tầm bắn 12.874 km), thậm chí có thể có khả năng mang theo nhiều đầu đạn.
Cũng theo phần giới thiệu trong cuộc duyệt binh, tướng 4 sao Pang Doo-seob có thể đã được bổ nhiệm làm Phó tổng tham mưu trưởng thứ nhất quân đội Triều Tiên, vị trí được coi là đứng thứ 4 trong quân đội nước này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU