Triệu phú lãnh 37 năm tù sau khi tận hưởng xa hoa bằng tiền phi pháp

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Triệu phú người Anh mua siêu xe, có những kỳ nghỉ xa xỉ và còn phẫu thuật thẩm mỹ trước khi bị phát hiện lừa đảo và rửa tiền.
Sheibani khoe cuộc sống xa hoa trên mạng xã hội /// Ảnh chụp màn hình The Sun Sheibani khoe cuộc sống xa hoa trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình The Sun
Sheibani khoe cuộc sống xa hoa trên mạng xã hội
Ảnh chụp màn hình The Sun
Tờ The Sun ngày 13.6 đưa tin một triệu phú ở Manchester (Anh) vừa bị tuyên 37 năm tù giam vì lừa đảo và rửa tiền, sau thời gian khoe khoang cuộc sống xa hoa trên mạng xã hội khiến nhiều người choáng ngợp.
Tòa án cho biết hình phạt trên dành cho Aram Sheibani (40 tuổi) còn liên quan các tội về buôn bán ma túy.
Cuộc sống xa hoa của triệu phú này gồm những chuyến du lịch vòng quanh thế giới, ở tại các khách sạn hạng sang và lái các siêu xe như Bentley và Porsche. Sheibani còn phẫu thuật thẩm mỹ như chỉnh răng, cấy tóc và sửa mũi.
Bất động sản của người này trị giá 5 triệu bảng Anh, bên cạnh 1,5 triệu bảng tiền kỹ thuật số.
Triệu phú lãnh 37 năm tù sau khi tận hưởng xa hoa bằng tiền phi pháp - ảnh 1

Sheimani sở hữu nhiều siêu xe như Porsche, Bentley

Ảnh chụp màn hình The Sun

Theo cảnh sát, Sheibani mua các bất động sản ở Anh và Tây Ban Nha, giả vờ là một doanh nhân hợp pháp và lừa dối về nguồn thu nhập bằng cách giả mạo giấy tờ. Đối tượng này còn trốn thuế, không khai báo thu nhập.
Khám xét nhà của Sheibani ở London và Manchester, cảnh sát tìm thấy tiền mặt, mã phục hồi tiền kỹ thuật số, cocain, một chiếc Porsche Panamera và 2 điện thoại mã hóa cấp độ quân đội.
Sheibani còn đập các điện thoại và quăng vào bồn cầu với âm mưu phi tang. Kẻ lừa đảo này còn sở hữu các tác phẩm nghệ thuật đắt tiền của các họa sĩ Banksy và Andy Warhol, cũng như các máy đếm tiền.
Tổng cộng cảnh sát tịch thu 1,2 triệu bảng tiền mặt, tài sản trị giá 5 triệu bảng Anh và tiền kỹ thuật số trị giá 1,5 triệu bảng. Bên cạnh đó, cảnh sát còn phát hiện các dụng cụ chế biến ma túy như máy nén công nghiệp 30 tấn và túi hút chân không.
Sau 8 tuần xét xử, tòa án tuyên Sheibani phạm tội lừa đảo 20 vụ, rửa tiền và phạm tội về ma túy. Theo cơ quan điều tra, “triệu phú” Sheibani là một tội phạm có tính toán, thủ đoạn và cho rằng hắn cao tay hơn luật pháp. Đối tượng này không hề tỏ ra ăn năn và còn từ chối hợp tác với cơ quan điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Cao thủ lừa đảo rồi cũng phải xộ khám thôi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU