Trễ chuyến vì máy bay giá rẻ, tổng thống đắc cử Mexico vẫn quyết bán chuyên cơ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống đắc cử Andres Manuel Lopez Obrador của Mexico vẫn không từ bỏ ý định bán chuyên cơ tổng thống dù ông bị mắc kẹt nhiều giờ khi đi bằng máy bay thương mại của hãng hàng không giá rẻ VivaAerobus.
Tổng thống đắc cử Obrador nỗ lực tiết kiệm ngân sách nhà nước  /// Reuters Tổng thống đắc cử Obrador nỗ lực tiết kiệm ngân sách nhà nước - Reuters
Tổng thống đắc cử Obrador nỗ lực tiết kiệm ngân sách nhà nước
Reuters
Theo Reuters ngày 21.9, thời tiết ở thủ đô Mexico City đã khiến sân bay tại đây đóng cửa, dẫn tới cảnh hỗn loạn khi nhiều chuyến bay đi và đến bị hủy hoặc trì hoãn.
Trong số các “nạn nhân” của sự cố ngoài ý muốn này là Tổng thống đắc cử Obrador.
Chuyến bay của ông Obrador với hãng hàng không giá rẻ VivaAerobus có hành trình từ thành phố Huatulco, miền nam Mexico trở về thủ đô đã bị hoãn tới khoảng 4 giờ đồng hồ. Trong số đó, Tổng thống Obrador cùng các hành khách khác phải ngồi trong khoang đợi tới 3 giờ đồng hồ.
“Tôi sẽ không thay đổi ý định của mình vì điều này. Tôi sẽ không dùng chuyên cơ dành cho tổng thống”, ông Obrador khẳng định khi trò chuyện với các hành khách trên chuyến bay.
Sau chiến thắng ngoạn mục hồi tháng 7, ông Obrador tuyên bố sẽ biến Phủ tổng thống thành một trung tâm văn hóa và bán máy bay tổng thống - chiếc Boeing Dreamliner 787 với 300 ghế trị giá 220 triệu USD được đưa vào sử dụng từ năm 2016, theo tờ báo Reforma của Mexico.
Ông Obrador sẽ chính thức nhậm chức tổng thống vào đầu tháng 12 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
P Q H

P Q H

Là TT của nước Mexico phải dùng chuyên cơ riêng vì bộ mặt của quốc gia , không bị trể làm các người khác phải đợi ảnh hưởng đến uy tín của quốc gia .Đồng ý tiết kiệm chi cho ngân sách nhưng có nhiều cách tiết kiệm khác nhau , có khi đi hảng hàng không giá rẻ nhưng chi phí an ninh tăng cao và bộ phận an ninh phải căng mình ra làm việc còn tốn thêm nhiều tiền và nhân lực nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU