Trầu bà đột biến bán giá cao hơn gần 200 lần so với cây bình thường

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cây trầu bà đột biến đội giá hàng trăm lần vừa được bán tại một vựa cây kiểng ở Bỉ.
Chậu trầu bà đột biến gây xôn xao ở Bỉ /// Ảnh chụp màn hình Oddity Central Chậu trầu bà đột biến gây xôn xao ở Bỉ - Ảnh chụp màn hình Oddity Central
Chậu trầu bà đột biến gây xôn xao ở Bỉ
Ảnh chụp màn hình Oddity Central
Một vựa cây kiểng tại thị trấn Lovendegem ở Bỉ vừa bán một cây trầu bà đột biến với giá cao hơn gần 200 lần so với cây bình thường, và giao dịch được tiến hành chỉ sau 30 phút rao bán.
Cây kiểng trên thuộc giống trầu bà lổ (Monstera adansonii), loại cây kiểng trong nhà rất phổ biến và thường được bán với giá khoảng 12 USD/cây (khoảng 276.000 đồng) ở Bỉ. Tuy nhiên, theo trang Oddity Central, cây đột biến trên lại được bán với giá lên đến 2.200 USD.
Cây trầu bà trên chỉ cao 15 cm, nhưng lại phát triển đột biến cực hiếm khiến lá nó màu vàng và trắng, thay vì màu xanh như bình thường.
Trầu bà đột biến này hầu như không thể nhân giống, nên các nhà sưu tập sẵn sàng trả số tiền cao để sở hữu. Trong trường hợp trên, một nhà sưu tập tư nhân ẩn danh đã săn lùng giống đột biến này trong thời gian qua, và mua ngay sau khi nó được rao bán.
Trầu bà đột biến bán giá cao hơn gần 200 lần so với cây bình thường - ảnh 1

Cận cảnh chiếc lá của cây trầu bà đột biến

Ảnh chụp màn hình Oddity Central

Theo ông Arne Schurmans, quản lý tiếp thị tại vựa cây kiểng Intratuin Lovendegem, trầu bà đột biến trên không thể nhân giống và là đột biến rất hiếm. Bên cạnh giá cao, trầu bà đột biến còn cần được chăm sóc đặc biệt vì cây rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và không được phun sương lên lá, nếu không lá sẽ mất đi màu sắc đặc biệt.
Theo những người trồng và phân phối cây kiểng, thú chơi cây kiểng đột biến đã nở rộ trong đại dịch Covid-19 vì nhiều người phải ở nhà nên có thêm thời gian rảnh rỗi. Một số người khác thì chơi cây vì muốn “khoe mẽ” với hàng xóm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
UYEN NGUYEN THI TU

UYEN NGUYEN THI TU

Đột biến chuyển qua đột tử
Nguyen Trang

Nguyen Trang

Cái trò lừa đảo này hiện nay đột biến sang tới tận nước ngoài luôn, kkk
Lê văn Duẩn 1984

Lê văn Duẩn 1984

Bọn nó dựng chuyện lên cho hót thôi ai sang mà kiểm chứng
Khánh Linh Hoang

Khánh Linh Hoang

Trầu ông
Trai Rừng

Trai Rừng

Cây đột biến gọi là cây phản họ, người đột biến gọi là người bẩm sinh có gì đâu mà hết giá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU