Trái đất từng hứng nhiều đòn tấn công của các tiểu hành tinh

3 Thanh Niên
Trái đất thuở sơ khai liên tục hứng đòn tấn công của các tiểu hành tinh khổng lồ, với tần suất cao gấp 10 lần ước tính trước đây, theo báo cáo mới đăng trên trang Live Science.
Một hố va chạm khổng lồ trên bề mặt địa cầu sau một vụ va chạm với tiểu hành tinh  /// AZGS Một hố va chạm khổng lồ trên bề mặt địa cầu sau một vụ va chạm với tiểu hành tinh - AZGS
Một hố va chạm khổng lồ trên bề mặt địa cầu sau một vụ va chạm với tiểu hành tinh
AZGS
Trong báo cáo, nhà khoa học Simone Marchi và các đồng sự tại Viện Nghiên cứu Tây Nam (TP.Boulder, bang Colorado, Mỹ) phát hiện trong giai đoạn hỗn loạn cách đây từ 2,5 đến 3,5 tỉ năm, cứ mỗi 15 triệu năm lại xảy ra một vụ tấn công tương tự sự kiện xóa sổ các loài khủng long khoảng 66 triệu năm trước. Những tiểu hành tinh có kích thước bằng một thành phố, gây ra ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu.
Các đợt tấn công được cho tạo ra tác động mạnh mẽ đến hàm lượng dưỡng khí và năng lực nuôi dưỡng sự sống của trái đất còn non trẻ. Và sự liên hệ này sẽ được các nhà nghiên cứu Mỹ tìm hiểu trong giai đoạn tiếp theo của dự án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đặng Trí Dũng

Đặng Trí Dũng

Ngày nay đất trở nên hẹp do người đông, sao mẹ thiên nhiên không ban cho trái đất một số thiên thạch bổ sung để bồi đắp cho nó to ra xíu. Chật chội quá họ đánh nhau kinh hoàng.
Năm Đờn

Năm Đờn

Tại sao ngày nay nó không tông vào ?
Khang Phi

Khang Phi

Nó theo chu kỳ, hiện tại thì chưa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU