Tổng thống Venezuela nói mua tên lửa Iran là 'ý tưởng hay'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Nicolas Maduro cho biết việc Venezuela cân nhắc mua tên lửa của Iran sẽ là "ý tưởng hay".
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trong một buổi họp báo tại thủ đô Caracas /// Reuters Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trong một buổi họp báo tại thủ đô Caracas - Reuters
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trong một buổi họp báo tại thủ đô Caracas
Reuters
Trong cuộc họp chính phủ ngày 23.8, ông Maduro nói với Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino rằng: "Đó là ý tưởng hay khi chúng ta thảo luận với Iran để xem họ có tên lửa tầm ngắn, tầm trung và tầm xa nào. Nếu có thể, chúng ta hãy xem xét mối quan hệ tuyệt vời mà chúng ta có với Iran".
Tổng thống Maduro đồng thời chỉ đạo Bộ trưởng Padrino giữ bí mật kế hoạch mua tên lửa của Iran, theo Reuters.
Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng thống Colombia Ivan Duque hôm 20.8 dẫn lại các báo cáo tình báo cho rằng chính phủ ông Maduro đang cân nhắc mua tên lửa của Iran và bàn giao vũ khí do Nga và Belarus sản xuất cho các nhóm vũ trang ở Colombia.

Iran bắn thử thành công tên lửa chống hạm mới nhất trên Ấn Độ Dương

Theo Reuters, việc Venezuela mua vũ khí Iran khó có thể xảy ra do nền kinh tế nước này gặp khủng hoảng vì những lệnh cấm vận từ Mỹ dẫn đến thiếu thực phẩm, dược phẩm và nhiên liệu nghiêm trọng.
Hồi tháng 5, Iran đã cung cấp xăng cho Venezuela để khắc phục tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng, mở rộng quan hệ thương mại song phương.
Điều này khiến Mỹ báo động vì Washington tăng cường lệnh cấm vận nhằm vào cả Iran và Venezuela.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU