Tổng thống Ukraine lên tiếng về vụ máy bay rơi tại Iran

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi công chúng không suy đoán về vụ tai nạn máy bay ở Iran, đồng thời cho biết Ukraine đã sẵn sàng đưa thi thể nạn nhân về nước.
Hiện trường máy bay hãng hàng không Ukraine rơi tại Iran ngày 8.1 /// Reuters Hiện trường máy bay hãng hàng không Ukraine rơi tại Iran ngày 8.1 - Reuters
Hiện trường máy bay hãng hàng không Ukraine rơi tại Iran ngày 8.1
Reuters
Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 9.1 gửi lời chia buồn đến thân nhân nạn nhân trong vụ máy bay Boeing 737 (chuyến bay PS752) của hãng hàng không Ukraine International Airlines (UIA) bị rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay Imam Khomeini ở Tehran hôm 8.1, khiến 176 người trên máy bay thiệt mạng.
Tuy nhiên, truyền thông Iran loan tin phi công không thông báo bất cứ tình huống khẩn cấp nào, làm dấy lên nhiều suy đoán về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

[VIDEO] Vụ rơi máy bay Boeing 737 ở Iran: đã tìm thấy cả hai hộp đen

Giới chức Iran lẫn Ukraine đều bác bỏ thông tin cho rằng máy bay bị trúng tên lửa hay bị tấn công khủng bố.
Theo Đài RT, Tổng thống Zelensky nói thêm rằng chính phủ đã chuẩn bị các chuyến bay đặc biệt để đưa nạn nhân trở về Ukraine, nhưng đang chờ thêm thông tin từ Tehran.
Lãnh đạo Ukraine hôm 8.1 cũng rút ngắn chuyến thăm Oman sau khi nhận được thông tin về vụ máy bay rơi. Tổng thống Zelensky cho hay đã cử một nhóm điều tra đến Iran để phối hợp điều tra vụ tai nạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU