Tổng thống Trump tuyên bố tham gia biểu tình vào ‘ngày phán xét’ 6.1

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Donald Trump vừa viết trên Twitter rằng ông sẽ có mặt trong cuộc biểu tình phản đối “gian lận bầu cử” tại thủ đô Washington D.C vào ngày 6.1, khi quốc hội họp đếm phiếu đại cử tri.
Tổng thống Donald Trump tại cuộc mít tinh ở thành phố 
Valdosta, bang Georgia ngày 5.12.2020 /// AFP Tổng thống Donald Trump tại cuộc mít tinh ở thành phố Valdosta, bang Georgia ngày 5.12.2020 - AFP
Tổng thống Donald Trump tại cuộc mít tinh ở thành phố Valdosta, bang Georgia ngày 5.12.2020
AFP
"Tôi sẽ có mặt ở đó. Ngày lịch sử”, Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 3.1 (giờ Mỹ), đồng thời đăng lại dòng Tweet của một cư dân mạng về kế hoạch tổ chức cuộc biểu tình tại một khu vực gần Nhà Trắng vào ngày 6.1.
Trước đó, vào ngày 2.1, Tổng thống Trump đã kêu gọi người ủng hộ biểu tình vào ngày 6.1 để ngăn chặn việc xác nhận kết quả cuộc bầu cử bị coi là gian lận và cáo buộc đối thủ đã cướp đi chiến thắng của ông.

Ông Trump khẳng định sẽ cùng người ủng hộ biểu tình vào "ngày phán xét"

“Cuộc biểu tình lớn tại Washington D.C sẽ diễn ra vào 11 giờ ngày 6.1. Thông tin chi tiết về địa điểm sẽ được cập nhật sau. Ngăn chặn vụ cướp lại”, ông Trump viết trên Twitter.
Những người biểu tình đã lên kế hoạch tập trung tại khu Tượng Đài Washington, Freedom Plaza và trụ sở quốc hội, theo Kênh Newsmax TV. Trong đó, nhóm cực hữu toàn nam giới Proud Boys cho hay nhóm này sẽ tràn khắp Washington D.C và có thể mặc trang phục toàn màu đen.
Vào ngày 6.1, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ chủ trì cuộc họp quốc hội để đếm các phiếu đại cử tri đã được bỏ hôm 14.12.2020. Nếu không có gì thay đổi, ông Pence sẽ phải chính thức xác nhận cựu Phó tổng thống Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 và ông Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20.1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phu Nguyen

Phu Nguyen

Luôn miệng kêu có gian lận nhưng không đưa ra được chứng cứ thuyết phục,đều bị các tòa án bác đơn.Tính hiếu thắng làm mất hình ảnh của mình đấy ông Trump ạ.
Bùi Võ Thanh Lâm

Bùi Võ Thanh Lâm

Theo tôi nghỉ tình hình này khó lật kèo...hiện tại chưa có bằng chứng nào cụ thể về gian lận trong bầu cử ở Mỹ
vi***@gmail.com

vi***@gmail.com

không có bằng chứng chứ không phải chưa có.
Vu Pham Nguyen

Vu Pham Nguyen

Nhưng mới hôm qua đã có bằng chứng gian lận rồi đó bạn. Ông Trump gọi điện thoại thúc ép, hù dọa yêu cầu lãnh đạo bang Goergia phải bằng mọi cách thêm phiếu cho ông ta để thắng ngài Biden. Rất may bang Goergia đã từ chối.
bui thanh son bui

bui thanh son bui

Trump không còn là trump!!! Tuyệt vọng và mất lý trí.
duc phan

duc phan

Đã hơn 2 tháng rồi chẳng làm được trò trống gì nay chỉ còn có mấy tiếng đồng hồ thì làm được gì, chỉ có làm cho nước Mỹ loạn lên thôi. Tốt nhất mọi người nên ở nhà để chống Covid thì tốt hơn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU