Tổng thống Trump tuyên bố tăng cường cấm vận Iran

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng cường thêm cấm vận Iran nhằm ngăn chặn nước này phát triển vũ khí hạt nhân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại khuôn viên Nhà Trắng /// AFP Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại khuôn viên Nhà Trắng - AFP
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại khuôn viên Nhà Trắng
AFP
"Chúng tôi sẽ áp đặt thêm biện pháp cấm vận quy mô lớn vào ngày 24.6", Tổng thống Trump viết trên Twitter, đồng thời cảnh báo Washington vẫn không loại trừ hoàn toàn khả năng sử dụng hành động quân sự chống lại Iran.
Chủ nhân Nhà Trắng đồng thời bày tỏ kỳ vọng một ngày nào đó cấm vận được gỡ bỏ thì Iran "trở thành quốc gia thịnh vượng", theo AFP.
Trước đó, trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cảnh báo Iran rằng: "Chúng tôi sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt và trong một số trường hợp là ngay lập tức", nhưng không nêu thêm chi tiết.
Mỹ tăng cường gây áp lực Tehran "không phải vì dầu mỏ" mà nhằm ngăn chặn nước Cộng hòa Hồi giáo sở hữu vũ khí hạt nhân, theo ông chủ Nhà Trắng.
[VIDEO] Tổng thống Trump hủy tấn công Iran vì "sẽ khiến 150 người thiệt mạng"
Căng thẳng tiếp tục leo thang sau khi Iran bắn hạ máy bay do thám không người lái (UAV) Global Hawk của Mỹ vào ngày 20.6.
Tehran cáo buộc UAV xâm phạm không phận, trong khi Washington khẳng định máy bay bị bắn hạ trong vùng biển quốc tế.
Sau đó, Tổng thống Trump ngày 21.6 đã hủy bỏ chiến dịch tấn công trả đũa Iran vào phút chót vì đánh giá là không phù hợp và tuyên bố vẫn để ngỏ khả năng đàm phán vô điều kiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU