Tổng thống Trump: Trung Quốc là ‘vấn đề lớn hơn’ Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình CBS, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Trung Quốc đã can thiệp vào bầu cử Mỹ nhưng là “vấn đề lớn hơn Nga”.
Tổng thống Donald Trump cho hay ông cảm thấy thoải mái với cương vị chủ nhân Nhà Trắng
Reuters
Cụ thể, khi được nhà báo CBS Lesley Stahl hỏi: “Liệu ngài có tin người Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 không?", Tổng thống Trump trả lời: "Họ đã can thiệp. Nhưng tôi nghĩ Trung Quốc cũng làm thế”. Ông còn nói: “Một cách thẳng thắn, tôi cho rằng Trung Quốc là vấn đề lớn hơn”.
Hôm 26.9, Tổng thống Trump cáo buộc Trung Quốc tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội Mỹ giữa kỳ, dự kiến diễn ra vào ngày 6.11, cho rằng Bắc Kinh không muốn đảng Cộng hòa giành chiến thằng vì lập trường cứng rắn của ông về thương mại. “Họ không muốn tôi hoặc chúng tôi giành chiến thắng vì tôi là tổng thống đầu tiên thách thức Trung Quốc về khía cạnh thương mại và chúng tôi đang giành chiến thắng trên mọi cấp độ”,nhà lãnh đạo nhấn mạnh.
Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn với CBS, Chủ nhân Nhà Trắng tiết lộ sau gần 2 năm đầu của nhiệm kỳ ông nhận ra môi trường chính trị khắc nghiệt hơn thế giới kinh doanh.
“Washington D.C. là nơi khắc nghiệt: những cuộc đả kích, những đồn đoán ác ý, những lời nhạo báng sau lưng. Tôi từng nói những kẻ khó trị nhất là các tay buôn bất động sản ở Manhattan... nhưng so với ở đây thì họ chỉ là muỗi mà thôi”, ông nói.
[VIDEO] Phó tổng thống Mỹ tố Trung Quốc âm mưu làm suy yếu ông Trump

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo khẳng định ông rất thoải mái trên cương vị của mình. “Bạn bè không còn gọi tôi là Donald, mà là ngài Tổng thống. Tôi nói: Các bạn thoải mái chút được không? Tôi chỉ làm công việc của mình thôi mà”, chủ nhân Nhà Trắng kể và nhấn mạnh thêm: “Theo cách của mình, tôi cảm thấy rất thoải mái ở đây”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU