Tổng thống Trump sẵn sàng gặp lại Chủ tịch Kim Jong-un

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tuyên bố được đưa ra sau khi chủ nhân Nhà Trắng đề nghị cố vấn an ninh quốc gia John Bolton từ chức.
Tổng thống Trump phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng /// AFP Tổng thống Trump phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng - AFP
Tổng thống Trump phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng
AFP
Hãng Reuters ngày 13.9 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông sẵn sàng gặp Chủ tịch Kim Jong-un để khởi động lại đàm phán hạt nhân “vào thời điểm nào đó trong năm nay”.
Giới quan sát cho rằng việc Tổng thống Trump cho cố vấn an ninh quốc gia John Bolton từ chức có thể giúp khởi động lại đàm phán với Triều Tiên.
Trước đó, Bình Nhưỡng cũng cho biết sẽ sẵn sàng đối thoại với Washington ngay trong tháng này.

[VIDEO] "Vật thể bay" tiếp tục phóng ra từ Triều Tiên

Hãng AFP dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus hoan nghênh tuyên bố của Bình Nhưỡng, đồng thời chỉ trích các vụ phóng tên lửa gần đây.
“Đó là dấu hiệu đáng khích lệ khi họ muốn quay lại đàm phán và đó là điều chúng tôi hoan nghênh. Chúng tôi cam kết về đối thoại và đàm phán với người Triều Tiên”, bà nói.
“Mỹ, và tôi nghĩ quan trọng là cộng đồng quốc tế, đều thống nhất gửi thông điệp đến Triều Tiên rằng sự khiêu khích như phóng tên lửa không giúp ích gì, và chúng tôi muốn Triều Tiên quay lại đàm phán để đạt được giải giới hạt nhân”, theo phát ngôn viên Ortagus.

[VIDEO] "Tống tiễn" cố vấn Bolton, Tổng thống Trump nặng lời chỉ trích

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU