Tổng thống Trump ra tối hậu thư cho Palestine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa cắt viện trợ cho người Palestine nếu vùng lãnh thổ này không chịu tham gia các cuộc đàm phán hòa bình với Israel do Mỹ đóng vai trò trung gian.
Tổng thống Trump (phải) và Thủ tướng Benjamin Netanyahu tại cuộc hội đàm ở Davos  /// Reuters Tổng thống Trump (phải) và Thủ tướng Benjamin Netanyahu tại cuộc hội đàm ở Davos - Reuters
Tổng thống Trump (phải) và Thủ tướng Benjamin Netanyahu tại cuộc hội đàm ở Davos
Reuters
Phát biểu trong cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại thành phố Davos (Thụy Sĩ), Tổng thống Trump cáo buộc lãnh đạo Palestine “thiếu tôn trọng” Washington khi từ chối gặp Phó tổng thống Mỹ Mike Pence.
“Tại sao chúng tôi phải làm điều gì đó cho họ trong khi họ không chịu làm gì cho chúng tôi?”, theo BBC dẫn lời Tổng thống Trump ngày 26.1.
Ông Trump cũng nói thêm: “Số tiền đó (tiền viện trợ) sẽ không đến tay họ nếu họ không ngồi xuống và đàm phán về hòa bình”.
BBC dẫn nguồn từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay viện trợ song phương của Mỹ dành cho người Palestine vào khoảng 260 triệu USD trong năm 2016.
Động thái trên xảy ra sau khi Tổng thống Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
Phản ứng lại, phía Palestine đã bác bỏ vai trò trung gian hòa giải của Mỹ trong các cuộc hòa đàm ở Trung Đông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU