Tổng thống Trump ra lệnh bắn hạ tên lửa Triều Tiên

20 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho các lực lượng Mỹ bắn hạ tên lửa được phóng từ CHDCND Triều Tiên và bay hướng về bang Hawaii, đảo Guam và lục địa nước này.

Hình ảnh phóng tên lửa do Triều Tiên công bố ngày 30.8, một ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo bay qua vùng trời Nhật Bản /// Reuters Hình ảnh phóng tên lửa do Triều Tiên công bố ngày 30.8, một ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo bay qua vùng trời Nhật Bản - Reuters
Hình ảnh phóng tên lửa do Triều Tiên công bố ngày 30.8, một ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo bay qua vùng trời Nhật Bản
Reuters
Một số nguồn tin gần gũi với đội ngũ an ninh quốc gia của Tổng thống Trump tiết lộ với tạp chí Newsmax rằng mệnh lệnh nói trên được truyền đạt đến Lầu Năm Góc sau khi Bình Nhưỡng đe dọa phóng 4 tên lửa đạo đạn xuống vùng biển cách đảo Guam 30-40 km vào tháng trước. “Mối đe dọa này đã khiến tổng thống nổi giận”, một nguồn tin cho Newsmax hay.
Tổng thống Trump còn được cho là đang xem xét ra lệnh bắn hạ bất kỳ tên lửa Triều Tiên nào bay về phía Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, theo một nguồn tin khác tiết lộ với Newsmax. "Đây hành động tự vệ nên không phải bàn cãi”, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc John Bolton nhấn mạnh.
Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đang chuẩn bị cho đợt phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới, có thể vào quốc khánh Triều Tiên (9.9) hoặc xung quanh ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10.10). Giới chức Hàn Quốc cho rằng trong đợt phóng sắp tới, ICBM của Triều Tiên có thể bay qua lãnh thổ Nhật trước khi rơi xuống phía bắc Thái Bình Dương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lê đắc phúc

lê đắc phúc

Cánh cửa địa ngục đang dần mở
LhThanh

LhThanh

Mỹ tưởng chỉ có Mỹ là có tên lửa đánh chặn thôi sao? Và liệu tên lửa Mỹ có bay đến được tên lửa TT kô? Và nếu đến được thì liệu có trúng kô hay sượt qua? Và nếu trúng thì trúng phần thân đang bay hay trúng phần đuôi vứt ra? Ba cai vụ nay thì tui đã trải nghiệm từ thời chiến tranh phá hoại ở miền Bắc.
Nam

Nam

Iraq thời Saddam cũng tính tướng như bạn nói, nhưng chỉ trong 1 tháng trở thành bình địa.
Tomahawk

Tomahawk

Bạn giỏi quá , bạn lấy trải nghiệm của mình qua giúp nước bạn Triều Tiên đi .
11 phản hồi
Nguyễn Thị Phương Thoa

Nguyễn Thị Phương Thoa

Chiến tranh hạt nhân trên hành tinh sắp sửa xảy ra.
Mr Phan

Mr Phan

Trớt wớt. Không ra lịnh thì quân đội Mỹ cũng phải bắn thôi.

Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU