Tổng thống Trump nói Trung Quốc có nhiều người chết vì Covid-19 hơn Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Trung Quốc có nhiều ca tử vong vì Covid-19 hơn Mỹ nhưng không công bố.
Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo ngày 4.9 /// Reuters Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo ngày 4.9 - Reuters
Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo ngày 4.9
Reuters
“Theo ý kiến của tôi, Trung Quốc có nhiều người chết hơn ở Mỹ. Họ không báo cáo ca tử vong, hoặc họ đã không báo cáo chính xác”, Tổng thống Donald Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 4.9, theo Sputnik.
Tổng thống Trump không đưa ra bằng chứng nào cho tuyên bố trên. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tính đến sáng 5.9, Mỹ có hơn 6,2 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó 187.750 người tử vong.
Trong khi tại Trung Quốc tính đến ngày 4.9 có 85.102 ca nhiễm với 4.634 người tử vong.

410.000 người Mỹ sẽ chết vì Covid-19 trong năm nay nếu không đảm bảo giãn cách xã hội, đeo khẩu trang

Tờ The Hill dẫn lời Tổng thống Trump nhấn mạnh quyết định của ông trong việc ứng phó đại dịch, bao gồm lệnh ngừng các chuyến bay từ Trung Quốc và châu Âu đã giúp cứu mạng nhiều người. “Chúng ta có lẽ đã có 1,5 hoặc 2 triệu người chết nếu tôi làm theo hướng khác”, Tổng thống Trump nói.
Nhà lãnh đạo Mỹ hy vọng một loại vắc xin ngừa Covid-19 sẽ được phát triển thành công vào cuối năm. Ông Trump nói rằng tỷ lệ lây nhiễm tại Mỹ đang đảo chiều và người dân cần tiếp tục tuân thủ quy định giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, giữ vệ sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU