Tổng thống Trump: Nhiệm vụ hoàn thành!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14.4 tuyên bố chiến dịch không kích Syria rạng sáng cùng ngày đã thành công.
Tổng thống Donald Trump thông báo cuộc tấn công tối 13.4
Reuters
Tổng thống Donald Trump sáng 14.4 (giờ Mỹ) viết trên tài khoản Twitter rằng “cuộc tấn công đã diễn ra hoàn hảo”.
Chủ nhân Nhà Trắng cảm ơn 2 đồng minh là Anh và Pháp vì sự sáng suốt và sức mạnh quân sự nổi bật. “Không thể có kết quả nào tốt hơn nữa. Nhiệm vụ hoàn thành!”, Tổng thống Trump viết.
Đây là bình luận đầu tiên của nhà lãnh đạo Mỹ sau cuộc tấn công nhắm vào nhiều cơ sở nghi liên quan đến chương trình vũ khí hóa học của Syria.
Quân đội Nga nói lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ 71 trong số 103 tên lửa của Mỹ và đồng minh tấn công nước này.
Tờ The Guardian dẫn lời thượng tướng Nga Sergei Rudskoi tuyên bố các đợt tấn công không gây thương vong nào và những cơ sở quân sự của Syria "chỉ bị thiệt hại nhẹ".
Trước đó, trong phát biểu thông báo mở màn tấn công tối 13.4, ông Trump giải thích hành động này nhằm đáp trả việc chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học ở thành phố Douma ngày 7.4.
“Cuộc tàn sát này là bước leo thang to lớn trong chuỗi những vi phạm về việc sử dụng vũ khí hóa học của chính quyền rất tồi tệ này”, Tổng thống Trump nói.
Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích hành động của Mỹ-Anh-Pháp là sự "gây hấn nhằm vào quốc gia có chủ quyền".
Hiện Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc chuẩn bị họp khẩn trong ngày 14.4 (giờ Mỹ) theo yêu cầu của Nga để thảo luận về chiến dịch của 3 nước phương Tây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU